Cơ sở hành nghề chữa bệnh bằng dao lam bị phạt 30 triệu đồng

(SGGPO)- Ngày 16-7, Thanh tra Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với cơ sở hành nghề y trái phép của ông Nguyễn Văn Phương ở thôn Đông Tây, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi 30 triệu đồng vì hành vi khám chữa bệnh trái pháp luật.

Cơ sở khám chữa bệnh trái pháp luật của ông Phương bị lập biên bản

Theo đó, căn cứ vào điều 28, khoản 5, điểm a của Nghị định 176/ 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực y tế thì cơ sở của ông Nguyễn Văn Phương đã vi phạm hành vi hành nghề không có chứng chỉ, không có giấy phép hành nghề. Ở hành vi này, theo quy định của pháp luật thì mức phạt là 30 triệu đồng. Bên cạnh việc xử phạt hành chính, Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu ông Phương cam kết chấm dứt ngay hoạt động hành nghề trái phép khám và bán thuốc cho người dân.

Trước đó, vào ngày 11-7, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đột xuất kiểm tra tại cơ sở khám chữa bệnh của ông Nguyễn Văn Phương. Tại thời điểm kiểm tra, ông Phương đang thực hiện hành vi khám, chữa bệnh mê tín dị đoan, rạch dao lam vào nhiều nơi trên cơ thể người bệnh và bán thuốc cho nhiều bệnh nhân.

Nguyễn Đắc Thành

Các tin, bài viết khác