Cơ sở sản xuất gây ô nhiễm

Nhiều bạn đọc ở hẻm 65 đường Liên khu 8-9, tổ 82, khu phố 9, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân phản ánh cơ sở sản xuất gây phiền hà cho người dân.
Các vật dụng trong nhà người dân xung quanh cơ sở sản xuất đế dép nhựa bị muội cao su đóng thành lớp dày
Các vật dụng trong nhà người dân xung quanh cơ sở sản xuất đế dép nhựa bị muội cao su đóng thành lớp dày

Qua xác minh, cơ sở sản xuất đế dép nhựa chính phẩm tại địa chỉ 65/19 đường Liên khu 8-9 do ông Nguyễn Quốc Đông làm chủ hộ kinh doanh. Một số người dân ở đây cho biết, cơ sở này được dời về từ nơi khác và hoạt động khoảng 4 năm. Cơ sở tổ chức sản xuất, tiếng máy dập khuôn hoạt động gây tiếng ồn trong khu vực. Việc sản xuất, nấu nhựa cao su trong khu dân cư còn phát tán mùi rất khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và môi trường.

Tháng 3-2023, UBND phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân đã phối hợp Công ty TNHH Khoa học công nghệ và Phân tích môi trường Phương Nam tổ chức đo độ ồn, lấy mẫu không khí khu vực xung quanh cơ sở sản xuất.

Theo kết quả kiểm nghiệm, kết quả đo độ ồn, khí thải nằm trong tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về một số chất độc hại trong không khí… Tuy vậy, qua xác minh, các nhà ở khu vực lân cận cơ sở sản xuất dù đóng cửa im ỉm nhưng muội cao su vẫn len lỏi vào nhà và đóng vào cửa kính, đồ vật. Người dân thông tin thêm, có lần chính quyền, cơ quan chức năng chuẩn bị kiểm tra thì cơ sở tạm dừng hoạt động hay chỉ hoạt động phân nửa công suất. Cụ thể, sáng ngày 24-5, khi có đoàn kiểm tra thì cơ sở đã tạm dừng hoạt động.

Tin cùng chuyên mục