Xuất khẩu gạo năm 2005

Có thể đạt 4 triệu tấn

(SGGP).- Ngày 12-6, Cục Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) cho biết, năm 2005, Việt Nam có thể xuất khẩu được 4 triệu tấn gạo.

Theo Cục Nông nghiệp, các tỉnh đồng bằng sông Hồng hiện đã cơ bản thu hoạch xong vụ lúa chiêm xuân và sản lượng ước đạt 6,6 triệu tấn, vượt khoảng 300.000 tấn so với kế hoạch.

Trong khi đó ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, năng suất của vụ đông xuân và hè thu sớm cũng đạt trung bình 6 tấn/ha, tăng gần 2 tạ/ha so với cùng kỳ năm 2004. Do vậy, sản lượng lúa năm 2005 có thể vượt so với kế hoạch đề ra và đạt khoảng trên 35 triệu tấn.

Theo Bộ Thương mại, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam hiện vẫn đứng ở mức khá cao so với hồi đầu năm 2005: giá gạo 5% tấm ở mức 258-260 USD/tấn, gạo 25% tấm là 248 USD/tấn.

Tính đến tháng 5, các doanh nghiệp Việt Nam đã ký hợp đồng xuất khẩu 3 triệu tấn, trong đó có gần 2,2 triệu tấn phải giao trong tháng 6.

Văn Nghĩa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế