Colonial Pipeline trả hơn 4 triệu USD cho tin tặc

SGGP
Ông Joseph Blount, Giám đốc điều hành Colonial Pipeline - nhà vận hành đường ống dẫn xăng dầu lớn nhất Mỹ, xác nhận, công ty đã phải chi 4,4 triệu USD tiền chuộc cho tin tặc để đổi lấy quyền kiểm soát hệ thống. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sau đó xác định DarkSide là nhóm tin tặc thực hiện vụ tấn công mạng chiếm đoạt hệ thống của công ty này.

Theo báo The Wall Street Journal, ông Blount thừa nhận quyết định trên gây tranh cãi, song là “việc làm cần thiết vì lợi ích quốc gia”. Ông Blount cho biết, dù hoạt động của hệ thống đường ống dẫn xăng dầu đã trở lại bình thường, nhưng công ty này sẽ phải chi thêm hàng triệu USD và mất nhiều tháng để khôi phục hoàn toàn mạng lưới của mình. Vẫn theo The Wall Street Journal, tiền chuộc được trả bằng đồng bitcoin. Đây là lần đầu tiên Colonial Pipeline công khai xác nhận thông tin trả tiền chuộc trên. Trước đó, hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cũng đăng tải thông tin có nội dung tương tự.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.