Còn nhiều chủ đầu tư chưa đóng góp đủ cho quỹ 156

(SGGP - 12G).- UBND TPHCM yêu cầu UBND quận, huyện rà soát lại các dự án đang bồi thường còn dở dang và các dự án mới triển khai, mời các chủ đầu tư các dự án đến để triển khai cụ thể về mục đích, yêu cầu của Quỹ hỗ trợ đào tạo và giải quyết việc làm cho người có đất bị thu hồi (Quỹ 156) và yêu cầu các chủ đầu tư hỗ trợ, đóng góp để giải quyết khó khăn về nguồn vốn của Quỹ 156 hiện nay.

Được biết, đến nay, Quỹ 156 đã duyệt cho vay và giải ngân 445 dự án với tổng số tiền gần 51,3 tỷ đồng (ngân sách TP cấp 50 tỷ), tạo việc làm cho 70.589 lao động; hỗ trợ giáo dục và đào tạo nghề 3,733 tỷ đồng cho gần 8.900 lượt học sinh-sinh viên theo học các trường đại học, cao đẳng…

Theo Sở LĐTB-XH, hiện các chủ đầu tư thuộc các dự án trên địa bàn TP, theo quy định phải trích từ 3%-5% tổng đầu tư dự án để nộp vào Quỹ 156. Tuy nhiên đến nay chỉ mới có quận 4 nộp vào Quỹ 156 với số tiền khoảng gần 6,1 tỷ đồng.  

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Các đơn vị chức năng đang gấp rút triển khai xây dựng cụm cảng trung chuyển - ICD tại phường Long Bình (cảng ICD Long Bình) để di dời khu cảng Trường Thọ (cả 2 đều ở TP Thủ Đức, TPHCM) ra đây.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn