Con tin người Đức bị bắt cóc ở Iraq được trả tự do

Bà Susanne Osthoff

Sau hơn 3 tuần bị những kẻ bắt bắt cóc tại Irắc bắt giữ, bà Susanne Osthoff, nhà khảo cổ học 43 tuổi người Đức đã được trả lại tự do.

Phát biểu với các nhà báo tại Béclin tối 18-12, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết, theo những ấn tượng ban đầu, bà Osthoff vẫn khoẻ mạnh và đang được chăm sóc tại Sứ quán Đức ở Irắc. Bọn bắt cóc cho biết cũng sẽ trả tự do cho người lái xe của bà là người Irắc.

Tạp chí "Tiêu điểm" dẫn nguồn tin từ Ban giải quyết khủng hoảng Bộ Ngoại giao Đức cho biết, ban đầu bọn bắt cóc tình nghi bà Osthoff làm gián điệp cho một cơ quan mật vụ phương Tây.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây