Công an làm việc với người được giới thiệu "cầu mưa" cho TPHCM

Theo Công an huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, đơn vị đã làm việc với người được giới thiệu là có thể “cầu mưa” giải hạn cho TPHCM để làm rõ một số thông tin.

Ngày 16-4, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã mời ông Lê Minh Hoàng (sinh năm 1967, ở xã Mỹ Thành) tới làm việc liên quan nội dung ông này được giới thiệu "cầu mưa giải hạn" cho TPHCM cũng như các tỉnh, thành phía Nam.

Theo cơ quan chức năng, sau khi nắm được thông tin ông Lê Minh Hoàng được Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp (Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ Văn hóa và KH-CN thuộc Liên hiệp Các Hội KH-KT Việt Nam), giới thiệu với Chi cục Thủy lợi TPHCM bởi có khả năng "cầu mưa", huyện đã chỉ đạo công an địa phương mời ông Hoàng lên làm việc để làm rõ.

Ảnh chụp màn hình 2024-04-16 185314.png
Văn bản giới thiệu của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp gây xôn xao dư luận những ngày qua

Qua buổi làm việc của cơ quan chức năng với ông Hoàng, người đàn ông này đã nhận lỗi về việc nói có khả năng cầu nguyện cầu mưa cho TPHCM và cầu nguyện cho cây lúa bớt đổ ngã. Ông Hoàng đã nhận sai vì đưa ra thông tin không được kiểm chứng, không có cơ sở khoa học.

Theo một lãnh đạo huyện Mỹ Đức, hiện chưa có kết luận cụ thể, song, từ trước đến nay, địa phương chưa từng ghi nhận năng lực cầu mưa của ông Hoàng. Cũng theo cơ quan chức năng huyện Mỹ Đức, địa phương này đang chờ báo cáo cụ thể để có các bước tiếp theo và xem xét hình thức xử lý đối với người đàn ông trên.

Đại diện huyện Mỹ Đức cho rằng, đây là vụ việc có yếu tố dị đoan và cũng đang xem xét kiểm điểm đối với một cán bộ cấp xã khi xác nhận ông Hoàng có khả năng “siêu nhiên” như trên.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao văn bản của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp ký giấy giới thiệu ông Lê Minh Hoàng là người có khả năng cầu mưa nhưng chưa kiểm chứng gửi đến Chi cục Thủy lợi TPHCM.

Tin cùng chuyên mục