Công an triệu tập ban quản trị cũ chung cư Phú Hoàng Anh

SGGP
Theo nguồn tin riêng của Báo SGGP, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã triệu tập các thành viên của Ban quản trị (BQT) cũ chung cư Phú Hoàng Anh đến trụ sở vào ngày 12-4, để làm việc theo đơn tố giác của Công ty cổ phần Phú Hoàng Anh.

Tin liên quan

Công an triệu tập ban quản trị cũ chung cư Phú Hoàng Anh

Như Báo SGGP đã đưa tin, Công ty cổ phần Phú Hoàng Anh (CTPHA), chủ đầu tư chung cư Phú Hoàng Anh giai đoạn 1, thuộc xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè đã nộp đơn tố giác BQT cũ lên Công an TPHCM. Các hành vi có dấu hiệu tội phạm bị tố giác, bao gồm: chiếm đoạt quỹ bảo trì 46 tỷ đồng, chiếm giữ trái phép số tiền khai thác tầng hầm của CTPHA, xâm phạm chỗ ở của công dân. 

Ngày 5-10-2018, UBND huyện Nhà Bè ra quyết định công nhận BQT mới chung cư Phú Hoàng Anh; đồng thời bãi bỏ quyết định công nhận BQT cũ trước đó. Sau khi chính thức đi vào hoạt động, BQT mới đã nhiều lần yêu cầu BQT cũ bàn giao sổ sách, hồ sơ chung cư cũng như quỹ bảo trì 46 tỷ đồng (tiền gốc và lãi), nhưng BQT cũ không hoàn trả.  

Từ khi tòa nhà được đưa vào sử dụng năm 2013 đến nay, BQT cũ đã khai thác và chiếm giữ toàn bộ số tiền thu được từ việc khai thác tầng hầm của CTPHA, ước tính là 37,9 tỷ đồng.

Năm 2017, CTPHA đã chuyển nhượng 3 căn hộ cho bà Nguyễn Thị Châm - có giấy chứng nhận. Tuy nhiên, BQT cũ đã cho xịt keo vào ổ khóa, khóa cửa cầu thang bộ, lột nút bấm lên tầng 2 của thang máy. Từ đó đến nay bà Châm không thể tiếp cận, sử dụng các căn hộ của mình…

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: