Công bố chip thương mại SG8V1 Made In Vietnam

(SGGP).- Nằm trong Chương trình Phát triển Công nghiệp vi mạch TPHCM, ngày 3-10, tại TPHCM đã diễn ra “Chương trình quảng bá và trao tặng chip thương mại SG8V1- KITDE SG8V1 cho các trường đại học”.

Đây cũng là dịp Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) chính thức công bố chip thương mại SG8V1, KIT DESG8V1 và những hỗ trợ kỹ thuật đi kèm như môi trường thiết kế (IDE), trình biên dịch (compiler) do người Việt Nam nghiên cứu và phát triển.

Chip SG8V1 được ấn định giá thương mại là 45.000 đồng/chip (với đơn hàng > 1.000 chip).SG8V1 đã được ứng dụng vào điện kế điện tử 3 pha; đầu đọc RFID HF/UHF; thiết bị giám sát container lạnh; thiết bị đọc dữ liệu điện kế cầm tay; thiết bị quản lý và định vị nguồn phóng xạ… và khoảng 20 nhóm sản phẩm khác sẽ lần lượt được hoàn thiện và thương mại hóa trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình Phát triển công nghiệp vi mạch TPHCM khẳng định: Sản phẩm chip vi xử lý đầu tiên của Việt Nam SG8V1 đã thể hiện được trí tuệ Việt trong sản phẩm. Việc sử dụng vi mạch do Việt Nam sản xuất, cũng chính là chúng ta đang hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tại buổi lễ, Trung tâm ICDREC đã trao tặng chip thương mại SG8V1, KIT Phát triển và Giáo dục DESG8V1 cho đại diện 34 trường học và 25 tổ chức KHCN, doanh nghiệp tại TPHCM.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách