Công bố chip thương mại SG8V1 Made In Vietnam

(SGGP).- Nằm trong Chương trình Phát triển Công nghiệp vi mạch TPHCM, ngày 3-10, tại TPHCM đã diễn ra “Chương trình quảng bá và trao tặng chip thương mại SG8V1- KITDE SG8V1 cho các trường đại học”.

Đây cũng là dịp Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) chính thức công bố chip thương mại SG8V1, KIT DESG8V1 và những hỗ trợ kỹ thuật đi kèm như môi trường thiết kế (IDE), trình biên dịch (compiler) do người Việt Nam nghiên cứu và phát triển.

Chip SG8V1 được ấn định giá thương mại là 45.000 đồng/chip (với đơn hàng > 1.000 chip).SG8V1 đã được ứng dụng vào điện kế điện tử 3 pha; đầu đọc RFID HF/UHF; thiết bị giám sát container lạnh; thiết bị đọc dữ liệu điện kế cầm tay; thiết bị quản lý và định vị nguồn phóng xạ… và khoảng 20 nhóm sản phẩm khác sẽ lần lượt được hoàn thiện và thương mại hóa trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình Phát triển công nghiệp vi mạch TPHCM khẳng định: Sản phẩm chip vi xử lý đầu tiên của Việt Nam SG8V1 đã thể hiện được trí tuệ Việt trong sản phẩm. Việc sử dụng vi mạch do Việt Nam sản xuất, cũng chính là chúng ta đang hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tại buổi lễ, Trung tâm ICDREC đã trao tặng chip thương mại SG8V1, KIT Phát triển và Giáo dục DESG8V1 cho đại diện 34 trường học và 25 tổ chức KHCN, doanh nghiệp tại TPHCM.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C20 lên kệ với mức giá 2,69 triệu đồng

Sản phẩm được mở bán từ ngày 23-1, trong giai đoạn từ ngày 23-1 đến 28-2 (trừ ba ngày Tết âm lịch là 12,13,14-2), khách hàng mua Realme C20 sẽ nhận được ưu đãi giảm ngay 200,000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader

FPT Smart Cloud, đơn vị thành viện của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader – Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.