Công bố chip thương mại SG8V1 Made In Vietnam

(SGGP).- Nằm trong Chương trình Phát triển Công nghiệp vi mạch TPHCM, ngày 3-10, tại TPHCM đã diễn ra “Chương trình quảng bá và trao tặng chip thương mại SG8V1- KITDE SG8V1 cho các trường đại học”.

Đây cũng là dịp Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) chính thức công bố chip thương mại SG8V1, KIT DESG8V1 và những hỗ trợ kỹ thuật đi kèm như môi trường thiết kế (IDE), trình biên dịch (compiler) do người Việt Nam nghiên cứu và phát triển.

Chip SG8V1 được ấn định giá thương mại là 45.000 đồng/chip (với đơn hàng > 1.000 chip).SG8V1 đã được ứng dụng vào điện kế điện tử 3 pha; đầu đọc RFID HF/UHF; thiết bị giám sát container lạnh; thiết bị đọc dữ liệu điện kế cầm tay; thiết bị quản lý và định vị nguồn phóng xạ… và khoảng 20 nhóm sản phẩm khác sẽ lần lượt được hoàn thiện và thương mại hóa trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình Phát triển công nghiệp vi mạch TPHCM khẳng định: Sản phẩm chip vi xử lý đầu tiên của Việt Nam SG8V1 đã thể hiện được trí tuệ Việt trong sản phẩm. Việc sử dụng vi mạch do Việt Nam sản xuất, cũng chính là chúng ta đang hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tại buổi lễ, Trung tâm ICDREC đã trao tặng chip thương mại SG8V1, KIT Phát triển và Giáo dục DESG8V1 cho đại diện 34 trường học và 25 tổ chức KHCN, doanh nghiệp tại TPHCM.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021

Chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021

Với thông điệp “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số - Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”, Giải thưởng Sao Khuê 2021 có những đổi mới quan trọng với mục tiêu nhanh chóng hình thành những hệ sinh thái số hoàn chỉnh của người Việt và cho người Việt, giúp đẩy nhanh tiền trình chuyển đổi số quốc gia, nhanh chóng đưa Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.

Sản phẩm công nghệ

Mi 10T Lite smartphone kết nối 5G, có mức giá từ 7,99 triệu đồng

Sản phẩm nằm trong thế hệ Mi 10T mạnh mẽ, Mi 10T Lite mang lại khả năng chụp ảnh ấn tượng, màn hình AdaptiveSync, bộ vi xử lý mạnh mẽ, thiết kế tuyệt đẹp, pin bền lâu và kết nối 5G mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Nhiều sản phẩm công nghệ được giảm giá tại hệ thống Di Động Việt

Vào ngày 24-1-2021, nhân dịp khai trương cửa hàng mới của hệ thống Di Động Việt, tại 626 Lê Quang Định, quận Gò Vấp, TPHCM các sản phẩm như iPhone 12 VN/A giảm đến 6 triệu đồng, Galaxy S21 Plus giá chỉ 18,99 triệu đồng, pin sạc dự phòng 10.000mAh có giá 99.000 đồng và nhiều sản phẩm khác.