Công bố kết quả vòng loại Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix

(SGGPO).- Chiều nay, 27-10, Tập đoàn công nghệ Bkav đã chính thức công bố kết quả vòng loại Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015. Theo đó, sau 24 giờ tranh tài của 467 đội thi đến từ 67 quốc gia, lọt vào vòng chung kết có 2 đội đến từ Mỹ, 2 đội đến từ Việt Nam, 2 đội Ba Lan và các đội của Canada, lãnh thổ Đài Loan, Nga, Ukraina. Trong 10 đội này, có tới 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).

Nắm giữ vị trí quán quân là PPP, đội thi đến từ Carnegie Mellon - 1 trong 4 trường ĐH hàng đầu về công nghệ thông tin của Mỹ. PPP cũng là đội đang đứng số 1 trên bảng xếp hạng CTFTime. Sau 24 giờ thi đấu, đội giành 6.160 điểm khi giải được 24/26 bài thi. Đội Shellphish (Mỹ) giành 5.295 điểm đứng ở vị trí á quân. Các đội Việt Nam cũng tỏ ra không hề kém cạnh. RoadToRome và BabyPhD đã có những lúc vượt lên PPP dẫn đầu bảng xếp hạng, và cạnh tranh quyết liệt trong phần lớn thời gian còn lại để duy trì vị trí thuộc Top 5.

Vòng loại WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 có 26 bài thi thuộc các chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã). Mỗi câu trả lời đúng sẽ mở ra một bức ảnh đẹp về một địa danh của Việt Nam, trong đó chứa gợi ý đã được mã hóa. Giải mã thành công và ghép nối các gợi ý này, các đội thi sẽ tìm được chìa khóa cho bài thi đặc biệt mang tên Việt Nam.

WhiteHat Grand Prix 2015 được tổ chức với chủ đề “Hello, Vietnam!” là cơ hội để các chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới đua tài, thể hiện trình độ, năng lực đồng thời hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết: “WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 khẳng định vai trò tiên phong của Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng, cũng như thúc đẩy nghiên cứu, học tập về an ninh an toàn thông tin. Phản hồi tích cực về năng lực tổ chức cùng những ấn tượng đặc biệt về một Việt Nam khác biệt, mới mẻ và vô cùng đẹp đẽ từ các đội thi là động lực để Bkav chuẩn bị cho Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12 tới”. 

WhiteHat Grand Prix 2015 được đánh giá là sân chơi lớn, chuyên nghiệp khi thu hút sự tham gia của các đội thi đến từ 67 quốc gia. Trong đó, có sự góp mặt của hầu hết các đội chơi đang nắm giữ những vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng an ninh mạng uy tín toàn cầu. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có được 1 cuộc thi an ninh mạng quốc tế quy mô như vậy.

Danh sách 10 đội vào vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2015 gồm: PPP và Shellphish (Mỹ); RoadToRome và BabyPhD (Việt Nam); Samurai (Canada); 217 (lãnh thổ Đài Loan); Dragon Sector và Snatch The Root (Ba Lan); More Smoked Leet Chicken (Nga); và Dcua (Ukraina). Những người quan tâm có thể xem lại diễn biến của Vòng loại được tường thuật trực tuyến trên diễn đàn hacker mũ trắng WhiteHat.vn: Tường thuật Vòng loại cuộc thi An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Giám sát điều hành thông minh  tại Công viên phần mềm Quang Trung. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tiếp tục thí điểm mô hình chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định cho phép tiếp tục thí điểm mô hình chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung đến ngày 31-12-2023. Phó Thủ tướng giao Bộ TT-TT tổng kết việc thực hiện quyết định này, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30-6-2023.

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách