Công ty An ninh mạng Stratfor bị tin tặc tấn công

AFP ngày 26-12 đưa tin, nhóm tin tặc Anonymous (Ẩn danh) đã tuyên bố tấn công thành công hàng loạt hộp thư điện tử và ăn cắp thông tin từ thẻ tín dụng các khách hàng của Công ty An ninh mạng Stratfor có trụ sở tại Mỹ.

Trong đường dẫn tải lên trang mạng xã hội Twitter, Anonymous đã cung cấp danh sách các khách hàng của công ty này, trong đó có Bộ Quốc phòng, quân đội Mỹ, không quân và các cơ quan hành pháp của Mỹ cùng nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ bảo đảm an ninh hàng đầu của Mỹ và các công ty chuyên về công nghệ như Apple và Microsoft.

Anonymous cảnh báo mục tiêu tấn công sắp tới sẽ là những ngôi sao trong ngành giải trí như Justin Bieber, Lady Gaga, Kim Kardashian và Taylor Swift. 

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách