Công ty Trung Quốc gian lận ở châu Phi

Tập đoàn xây dựng Trung Quốc CFHEC đã bị Ngân hàng Phát triển châu Phi (BAD) cấm hoạt động trong thời gian 3 năm và phải nộp phạt gần 19 triệu USD với lý do đã có hành vi gian lận, hối lộ để giành được một hợp đồng tại Cộng hòa Dân chủ Congo do BAD tài trợ.

Theo Star Africa, quyết định trừng phạt được đưa ra sau khi BAD điều tra về các hành vi gian lận của CFHEC và CFHEC cũng đã thừa nhận sai phạm. Công ty mẹ của CFHEC cũng bị cảnh cáo. 2 năm trước, CFHEC đã thông đồng với một đối thủ khác để trúng thầu hợp đồng trị giá 100 triệu EUR xây dựng, cải tạo và nâng cấp hệ thống quốc lộ nối liền Batshamba với Tshikap, hai đô thị của Cộng hòa Dân chủ Congo. Ngoài ra, CFHEC còn khai gian là đã từng được BAD tín nhiệm và được quyền thi công một dự án khác ở châu Phi.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.