CSGT TPHCM đảm bảo giao thông trong ngày khai giảng năm học mới

Sáng 5-9, cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) PC08, Công an TPHCM đã có mặt tại các nút giao thông, cổng trường học để đảm bảo giao thông thông suốt trong ngày khai giảng năm học 2023-2024.

Tại Trường THPT Ernst Thälmann (số 8 đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ lão, quận 1, TPHCM) Đoàn Thanh niên Phòng PC08, Công an TPHCM có mặt tại hướng dẫn, phân luồng, bảo đảm không xảy ra ùn tắc giao thông; hỗ trợ hướng dẫn học sinh và phụ huynh dừng xe vào trường đúng quy định, an toàn.

CSGT TPHCM đảm bảo giao thông trong ngày khai giảng năm học mới ảnh 3

CSGT TPHCM đảm bảo giao thông trong ngày khai giảng năm học mới

Ngoài ra, CSGT cũng phát tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông và phổ biến các điều khoản cơ bản về Luật Giao thông đường bộ đến phụ huynh, như: không uống rượu bia trước khi lái xe; đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, đúng cách; đi đúng làn đường, phần đường, vạch đường theo quy định; dừng đỗ đúng quy định...

Tương tự tại các cổng trường, tuyến đường trên địa bàn các quận, huyện, TP Thủ Đức, lực lượng CSGT TPHCM có mặt từ sớm để điều tiết giao thông tránh ùn ứ, đảm bảo cho học sinh và phụ huynh có ngày khai trường an toàn.

CSGT TPHCM phát tờ rơi cho phụ huynh tuyên truyền Luật giao thông

CSGT TPHCM phát tờ rơi cho phụ huynh tuyên truyền Luật giao thông

Phòng PC08 cho biết, sáng nay đơn vị triển khai 100% lực lượng CSGT tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm trường học trên địa bàn đảm trách nhằm điều tiết giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh, phụ huynh đến trường an toàn. Đồng thời, CSGT cũng hướng dẫn, phát tờ rơi cho phụ huynh đậu xe gọn gàng, chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục