CSGT TPHCM xử phạt người tham gia lưu thông không đeo khẩu trang từ ngày 1-6

SGGPO
Ngày 1-6, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, sẽ xử phạm người tham gia lưu thông không đeo khẩu trang và một số hành vi khác liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, kể từ ngày 1-6, trong quá trình thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng CSGT TPHCM sẽ xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế.

CSGT TPHCM xử phạt người tham gia lưu thông không đeo khẩu trang từ ngày 1-6 ảnh 1 CSGT TPHCM xử phạt người tham gia lưu thông không đeo khẩu trang từ ngày 1-6. Ảnh: CHÍ THẠCH

Khi thi hành nhiệm vụ, nếu thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự hoặc sự việc diễn biến phức tạp thì tổ tuần tra kiểm soát sẽ đề nghị các Công an phường, xã, thị trấn hỗ trợ để áp tải hoặc cưỡng chế đối tượng về trụ sở Công an phường, xã, thị trấn gần nhất để giải quyết vụ việc.

Một số hành vi vi phạm hành chính và mức phạt cụ thể sẽ bị lực lượng CSGT TPHCM xử phạt trong thời gian tới:

Đối với hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” (hành vi không đeo khẩu trang) sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng (căn cứ theo điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế).

Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, trừ các trường hợp quy định tại các Điều 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 và 13 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế (các hành vi như: không giữ khoảng cách giữa các hành khách, chở quá số người quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng (căn cứ theo khoản 2, Điều 14 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP) .

Người dân tham gia giao thông cần lưu ý, ngoài việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông thì cần thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của cơ quan y tế, của UBND trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết... nhằm ngăn chặn, hạn chế tới mức thấp nhất sự ảnh hưởng của dịch bệnh tới cộng đồng. 

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />