Cử tri mong có giải pháp quản lý, giữ gìn cây xanh

SGGP
Ngày 19-6, tổ đại biểu HĐND TPHCM gồm các đại biểu (ĐB) Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP; Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy quận 12, có buổi tiếp xúc cử tri quận 4 trước kỳ họp thứ 20, HĐND TP Khóa IX. 

Trả lời câu hỏi của cử tri về giải pháp của TP sau các sự cố gãy đổ cây xanh vừa qua, ĐB Trần Vĩnh Tuyến cho biết, theo quy định chỉ tiêu về cây xanh, tối thiểu phải đạt 6-7m2/người, nhưng hiện nay cây xanh ở TPHCM chỉ đạt 0,5m2/người. Vai trò của cây xanh rất quan trọng, không thể thiếu, nhưng thời gian qua công tác chăm sóc, quản lý chưa quan tâm nhiều đến gốc rễ. TP vừa khảo sát nhanh 21 trường học và nhận thấy sự quản lý của các trường hiện nay thiếu khoa học, chủ yếu tưới nước, tỉa ngọn, không theo dõi về gốc rễ. TP đã giao Sở Xây dựng giúp các trường quản lý cây xanh.  

Có cử tri đặt vấn đề trong chống ngập hiện nay cần phải làm cho sông kênh rạch được thông suốt với nhau, tránh tắc nghẽn do rác, bùn thải gây ngập. Về ý kiến này, ĐB Trần Vĩnh Tuyến cho hay, khi dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1 đi vào vận hành sẽ góp phần tích cực giải quyết vấn đề ngập nước của TPHCM. Hiện nay dự án còn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng ở huyện Bình Chánh, Nhà Bè. Nếu sớm có mặt bằng, tháng 10-2020, dự án có thể đi vào vận hành. 

Về ý kiến cử tri lo ngại khi tỷ lệ trẻ vị thành niên phạm pháp ngày càng tăng, đề nghị TP có giải pháp xử lý triệt để; ĐB Trần Vĩnh Tuyến thông tin, từ năm 2019 đến nay, TP triệt phá 128 băng nhóm, xử lý 306 đối tượng, nhưng trật tự xã hội vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Đó là tình trạng ma túy, chất kích thích còn phổ biến với các thủ đoạn tinh vi, đối tượng tiêu thụ chủ yếu là vị thành niên rất manh động. UBND TP đã đề ra biện pháp xử lý, đảm bảo an toàn của người dân. 

Trong khi đó, trả lời cử tri về giải quyết nhu cầu nhà ở cho người lao động, ĐB Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh, TPHCM luôn quan tâm đến nhu cầu nhà ở của người dân, kể cả người dân nhập cư. Tuy nhiên, việc triển khai các dự án nhà ở như cử tri nêu cũng cần tuân thủ quy hoạch về nhà ở của thành phố. 

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Vậy là giá xăng dầu trong nước vẫn đứng im, sau bốn kỳ liền tăng giá. Lý do giữ giá như cũ là tăng mức trích lập quỹ bình ổn. Nghe vậy dân tình có mừng không?

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn