Cử tri TP Thủ Đức kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến phòng chống dịch Covid-19

Cử tri đã kiến nghị các vấn đề về xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù cho TP Thủ Đức; công tác phòng chống dịch của TP Thủ Đức nói riêng và TPHCM trong thời gian tới.

Sáng 9-10, tại trụ sở Thành ủy TP Thủ Đức (TPHCM), Tổ Đại biểu Quốc hội khóa XV - Đơn vị số 1 gồm các đại biểu: Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQG TPHCM; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện Trưởng Viện KSND TPHCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP Thủ Đức trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV.

Buổi tiếp xúc cử tri còn được tổ chức trực tuyến tại 34 điểm cầu ở 34 phường thuộc địa bàn TP Thủ Đức.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị các vấn đề về xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù cho TP Thủ Đức; công tác phòng chống dịch của TP Thủ Đức nói riêng và TPHCM trong thời gian tới; việc nhập khẩu trang thiết bị y tế; các trường học mở cửa trở lại. Đặc biệt, nhiều cử tri bày tỏ lo ngại về thực trạng người dân tự phát đi xe máy về quê trong thời gian qua…

Cử tri TP Thủ Đức kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Các đại biểu thuộc Tổ ĐBQH đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri TP Thủ Đức

Cử tri Nguyễn Văn Thưởng (phường Hiệp Bình Chánh) cho rằng việc cập nhật dữ liệu tiêm vaccine, danh sách người nhận hỗ trợ của một số địa phương ở TP Thủ Đức thời gian qua có nhiều sai sót.

Trao đổi với các cử tri ở góc độ địa phương, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết, cơ chế đặc biệt dành riêng cho TP Thủ Đức đã được TPHCM chỉ đạo xuyên suốt từ trước khi thành lập đến nay. Theo đồng chí Hoàng Tùng, TP Thủ Đức có quy mô lớn, cần có cơ chế đặc biệt để phát triển; đồng thời hy vọng TPHCM sẽ sớm ban hành một số nội dung phân cấp, ủy quyền cho TP Thủ Đức.

Riêng về cập nhật dữ liệu tiêm vaccine, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức thông tin, TP Thủ Đức đang duy trì đội ngũ hơn 550 tình nguyện viên hỗ trợ cập nhật, chỉnh sửa dữ liệu tiêm chủng cho người dân. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Trung tâm Công nghệ thông tin (thuộc ĐHQG TPHCM), các dữ liệu sẽ sớm được cập nhật và chính xác hơn.

Cử tri TP Thủ Đức kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2 Trung ương Đoàn gửi tặng TP Thủ Đức 3.500 phần quà

Thay mặt Tổ ĐBQH, ĐB Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TPHCM tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Theo ĐB Vũ Hải Quân, hiện tình hình dịch bệnh tại TPHCM đã có những tín hiệu khả quan. Cụ thể, số ca nhiễm trong cộng đồng, số ca nhập viện, số ca phải điều trị tầng cao nhất và tỷ lệ tử vong giảm mạnh. Trong khi đó, tỷ lệ người trên 18 tuổi tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 1 đạt hơn 95%, tỷ lệ tiêm mũi 2 cũng đã đạt gần 71%. Dù vậy, ĐB Vũ Hải Quân cho rằng người dân vẫn phải nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K bởi vaccine chỉ giúp bệnh ít tiến triển nặng chứ không thể giúp miễn nhiễm với virus SARS-CoV-2.

Về việc nhiều trường đại học đã sẵn sàng đón sinh viên trở lại, Giám đốc ĐHQG TPHCM cho rằng khi các em được tiêm vaccine thì phụ huynh nên mạnh dạn cho con em trở lại trường học, vì việc học trực tiếp có hiệu quả hơn nhiều so với học trực tuyến tại nhà.

Dịp này, ĐB Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thay mặt Trung ương Đoàn gửi tặng TP Thủ Đức 3.500 phần quà.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.