Cuba không trở lại OAS

Theo AP, ngày 4-6, Chủ tịch Raul Castro tuyên bố Cuba sẽ không quay lại Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) sau khi Tổng thư ký OAS Luis Almargo kêu gọi áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Venezuela.

Phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh các nước Caribe tổ chức tại thủ đô La Habana, ông Castro đã bày tỏ “sự đoàn kết kiên định nhất tới những người anh em Venezuela và tới chính phủ hợp pháp của Tổng thống Nicolas Maduro”. Ông đồng thời tuyên bố OAS là “công cụ thống trị của chủ nghĩa đế quốc”, sẽ không bao giờ thay đổi, “chính vì thế nên Cuba sẽ không bao giờ quay trở lại” tổ chức này.

Trước đó, Tổng thư ký OAS Luis Almargo đã dẫn ra những quan ngại về nhân quyền để yêu cầu các quốc gia trong khu vực xem xét áp dụng “Hiến chương Dân chủ” của OAS nhằm vào Venezuela, điều có thể dẫn tới các lệnh trừng phạt thương mại và cô lập ngoại giao đối với Caracas.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.