Cục Hàng không Việt Nam lập đoàn kiểm tra công tác bán vé máy bay từ ngày 7-5

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai, niêm yết giá vé máy bay của các hãng hàng không Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đông khách trong dịp cao điểm
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đông khách trong dịp cao điểm

Theo đó, thời gian kiểm tra là 3 ngày làm việc, từ ngày 7 đến 9-5. Thời kỳ kiểm tra là từ ngày 1-1-2024 đến ngày ban hành quyết định và các thời kỳ khác có liên quan đến nội dung kiểm tra.

Đoàn kiểm tra do ông Đỗ Hồng Cẩm, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam làm trưởng đoàn, thực hiện các nội dung cụ thể gồm: kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai, niêm yết giá vé máy bay tại các hãng hàng không.

Trước đó, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Vụ Vận tải về việc rà soát, kiểm tra giá vé máy bay, nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước, kiểm soát chặt giá vé máy bay, góp phần bình ổn giá, đảm bảo hài hòa các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Theo Bộ GTVT, thời gian qua, tình trạng giá vé máy bay của các hãng hàng không nội địa tăng cao đã ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong dịp cao điểm như kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam cần khẩn trương rà soát, kiểm tra ngay công tác bán vé, thực hiện kê khai, niêm yết giá, công khai, minh bạch thông tin về giá vé máy bay của các hãng hàng không, tuyệt đối không để tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các Cục Hàng không Việt Nam, Vụ Vận tải tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, bình ổn giá vé, đặc biệt là dịp cao điểm hè sắp tới, trên nguyên tắc hài hòa lợi ích, quyền lợi của doanh nghiệp và nhu cầu của người dân.

Tin cùng chuyên mục