Cục Thuế tỉnh Đồng Nai tập huấn triển khai hóa đơn điện tử

Sáng 6- 4, tại TP Biên Hòa, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn triển khai hóa đơn chứng từ điện tử theo Nghị định số 123/2020/NĐ- CP và Thông tư số 78/2021/TT- BTC.

Phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế trình bày khái quát về áp dụng hóa đơn điện tử. Ảnh: VĂN PHONG

Phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế trình bày khái quát về áp dụng hóa đơn điện tử. Ảnh: VĂN PHONG

Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo, CBCNV Cục thuế tỉnh Đồng Nai, Chi Cục thuế 11 huyện, TP và đại diện Viettel tại Đồng Nai.

Ông Trần Quảng Ninh, Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế trình bày những nội dung cơ bản về hóa đơn điện tử như: hệ thống hóa đơn, hình thức, phân loại đối tượng áp dụng, đăng ký sử dụng, sử dụng, truyền dữ liệu hóa đơn, thời điểm áp dụng, xử lý chuyển tiếp, xử lý sai sót khi sử dụng hóa đơn điện tử và những lưu ý khi áp dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư số 78/2021/TT-BTC. 

Cục Thuế tỉnh Đồng Nai tập huấn triển khai hóa đơn điện tử ảnh 1 Các đại biểu tham dự hội nghị sáng 6-4. Ảnh: VĂN PHONG

Ông Ninh cho biết thêm, giai đoạn 1, từ tháng 11-2021 đến tháng 3-2022, việc áp dụng hóa đơn điện tử đã triển khai thí điệm tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TPHCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ và Bình Định. Giai đoạn 2, từ tháng 4-2022 đến tháng 6-2022 triển khai đại trà tại 57 tỉnh, thành phố còn lại. Cục Thuế tỉnh Đồng Nai sẽ “phủ sóng” việc áp dụng hóa đơn điện tử trên tất cả các huyện, thành phố đến tất cả doanh nghiệp, hộ kinh doanh từ ngày 20-4 đến ngày 31-5.  

Cục Thuế tỉnh Đồng Nai tập huấn triển khai hóa đơn điện tử ảnh 2 Một nội dung được nhiều người quan tâm khi triển khai áp dụng hóa đơn điện tử. Ảnh: VĂN PHONG

Tại hội nghị, đại diện Viettel đã giới thiệu về giải pháp, hiệu quả của việc áp dụng hóa đơn điện tử đồng thời trình bày các thao tác thực hiện trên ứng dụng hóa đơn điện tử để các đại biểu làm quen và hiểu rõ hơn về sự thuận lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian khi thanh toán bằng hóa đơn điện tử. 

Các đại điểu cũng tiến hành trao đổi, thảo luận và được giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc xử lý sai sót khi sử dụng hóa đơn điện tử, người nộp thuế hủy hóa đơn, hóa đơn có mã và không có mã, hóa đơn xuất khẩu và quy định xử phạt hóa đơn không đúng quy định.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Còn băn khoăn về thẩm quyền phê duyệt hợp đồng dầu khí

Dự thảo quy định Thủ tướng Chính phủ chỉ phê duyệt nội dung chính của hợp đồng dầu khí; giao Bộ Công thương phê duyệt nội dung hợp đồng dầu khí. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lại có quan điểm khác.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Du lịch

Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM dự tính thu hút 22.000 lượt khách

Ngày 16-8, Sở Du lịch TPHCM thông tin Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022) chính thức quay trở lại sau 2 năm tạm ngưng do dịch Covid-19. Hội chợ năm nay có chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên” - Growing Forward Together, diễn ra từ ngày 8 đến 10-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, TPHCM.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />