Cụm tin

  • Ký kết 100 triệu USD xuất khẩu các mặt hàng trọng điểm

Hôm qua 5-4, tại Hà Nội, Bộ Thương mại đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng và trao huy chương vàng Hội chợ Thương mại quốc tế - Vietnam Expo 2007. Trong vòng chưa đầy 1 giờ, đã có 9 hợp đồng kinh tế và l bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác giữa các công ty Việt Nam và các nước được ký kết tại buổi lễ, với tổng trị giá khoảng 100 triệu USD; trong đó chủ yếu là các hợp đồng xuất khẩu mặt hàng trọng điểm của Việt Nam như nông sản, thực phẩm, dệt may…

Huy chương vàng của Vietnam Expo 2007 (do Hội đồng xét thưởng Nhà nước gồm Bộ Thương mại và Bộ KH-CN bình xét) đã được trao cho 27 công ty với tổng số 50 sản phẩm đoạt giải và 13 bằng khen được trao cho các sản phẩm khác.V.L.

  • Giá vàng SJC: 12,94 triệu đồng/lượng

Giá vàng tăng đột biến: ngày 5-4, giá vàng SJC niêm yết tại các cửa hàng vàng bạc đá quý ở TPHCM vọt lên 12,94 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng so với giá hôm trước và tăng 110.000 đồng so với giá ngày 1-4.

Cùng ngày, giá vàng thế giới đã tăng mạnh từ 666 USD/ounce lên 673 USD/ounce. Ở mức giá này, vàng thế giới hiện cao hơn giá trong nước đến 395.000 đồng/lượng. Th.Ng

  • Thắp đèn suốt ngày trên cầu Bãi Cháy để… tìm bóng hư (?!)

Mặc dù cả nước đang kêu gọi thực hành tiết kiệm điện để hạn chế tình trạng thiếu điện nghiêm trọng, nhưng suốt cả ngày hôm qua, 5-4, hàng ngàn cột đèn cao áp nằm dọc 1,2km cầu Bãi Cháy (từ ga Cái Lân tới ngã tư Loong Toòng), TP Hạ Long (Quảng Ninh), lại được thắp sáng tràn lan.

Đến chiều qua, hàng trăm cột đèn đầu cầu phía Bãi Cháy và 2 bên tuyến đường dẫn vẫn còn “đỏ đèn”. Chiều qua, trao đổi với PV Báo SGGP, đội trưởng đội duy tư bảo dưỡng thuộc Ban quản lý cầu Bãi Cháy giải thích rằng, sở dĩ có hiện tượng trên vì nhóm nhân viên điện lực muốn phát hiện được những chiếc bóng bị cháy để thay thế (?!) V.P.

  • 20.000 sách, đĩa giảm giá

Sáng 5-4, tại nhà triển lãm TPHCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1) đã diễn ra Ngày hội sách Phương Nam do Công ty văn hoá Phương Nam tổ chức. Tại đây có đến hơn 20.000 văn hoá phẩm ( sách, băng đĩa, nhạc) được bày bán với giá giảm từ 10% đến 80% so với giá bìa. Hội sách dự kiến kết thúc vào ngày 15-4. T.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Chuẩn bị để Đại hội Hội Nông dân các cấp đạt kết quả cao

Ngày 19-8, thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ký Chỉ thị số 4569 của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội Hội Nông dân các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. 

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />