Cụm tin

  • Ký kết 100 triệu USD xuất khẩu các mặt hàng trọng điểm

Hôm qua 5-4, tại Hà Nội, Bộ Thương mại đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng và trao huy chương vàng Hội chợ Thương mại quốc tế - Vietnam Expo 2007. Trong vòng chưa đầy 1 giờ, đã có 9 hợp đồng kinh tế và l bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác giữa các công ty Việt Nam và các nước được ký kết tại buổi lễ, với tổng trị giá khoảng 100 triệu USD; trong đó chủ yếu là các hợp đồng xuất khẩu mặt hàng trọng điểm của Việt Nam như nông sản, thực phẩm, dệt may…

Huy chương vàng của Vietnam Expo 2007 (do Hội đồng xét thưởng Nhà nước gồm Bộ Thương mại và Bộ KH-CN bình xét) đã được trao cho 27 công ty với tổng số 50 sản phẩm đoạt giải và 13 bằng khen được trao cho các sản phẩm khác.V.L.

  • Giá vàng SJC: 12,94 triệu đồng/lượng

Giá vàng tăng đột biến: ngày 5-4, giá vàng SJC niêm yết tại các cửa hàng vàng bạc đá quý ở TPHCM vọt lên 12,94 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng so với giá hôm trước và tăng 110.000 đồng so với giá ngày 1-4.

Cùng ngày, giá vàng thế giới đã tăng mạnh từ 666 USD/ounce lên 673 USD/ounce. Ở mức giá này, vàng thế giới hiện cao hơn giá trong nước đến 395.000 đồng/lượng. Th.Ng

  • Thắp đèn suốt ngày trên cầu Bãi Cháy để… tìm bóng hư (?!)

Mặc dù cả nước đang kêu gọi thực hành tiết kiệm điện để hạn chế tình trạng thiếu điện nghiêm trọng, nhưng suốt cả ngày hôm qua, 5-4, hàng ngàn cột đèn cao áp nằm dọc 1,2km cầu Bãi Cháy (từ ga Cái Lân tới ngã tư Loong Toòng), TP Hạ Long (Quảng Ninh), lại được thắp sáng tràn lan.

Đến chiều qua, hàng trăm cột đèn đầu cầu phía Bãi Cháy và 2 bên tuyến đường dẫn vẫn còn “đỏ đèn”. Chiều qua, trao đổi với PV Báo SGGP, đội trưởng đội duy tư bảo dưỡng thuộc Ban quản lý cầu Bãi Cháy giải thích rằng, sở dĩ có hiện tượng trên vì nhóm nhân viên điện lực muốn phát hiện được những chiếc bóng bị cháy để thay thế (?!) V.P.

  • 20.000 sách, đĩa giảm giá

Sáng 5-4, tại nhà triển lãm TPHCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1) đã diễn ra Ngày hội sách Phương Nam do Công ty văn hoá Phương Nam tổ chức. Tại đây có đến hơn 20.000 văn hoá phẩm ( sách, băng đĩa, nhạc) được bày bán với giá giảm từ 10% đến 80% so với giá bìa. Hội sách dự kiến kết thúc vào ngày 15-4. T.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế