Cụm tin

  • Ký kết 100 triệu USD xuất khẩu các mặt hàng trọng điểm

Hôm qua 5-4, tại Hà Nội, Bộ Thương mại đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng và trao huy chương vàng Hội chợ Thương mại quốc tế - Vietnam Expo 2007. Trong vòng chưa đầy 1 giờ, đã có 9 hợp đồng kinh tế và l bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác giữa các công ty Việt Nam và các nước được ký kết tại buổi lễ, với tổng trị giá khoảng 100 triệu USD; trong đó chủ yếu là các hợp đồng xuất khẩu mặt hàng trọng điểm của Việt Nam như nông sản, thực phẩm, dệt may…

Huy chương vàng của Vietnam Expo 2007 (do Hội đồng xét thưởng Nhà nước gồm Bộ Thương mại và Bộ KH-CN bình xét) đã được trao cho 27 công ty với tổng số 50 sản phẩm đoạt giải và 13 bằng khen được trao cho các sản phẩm khác.V.L.

  • Giá vàng SJC: 12,94 triệu đồng/lượng

Giá vàng tăng đột biến: ngày 5-4, giá vàng SJC niêm yết tại các cửa hàng vàng bạc đá quý ở TPHCM vọt lên 12,94 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng so với giá hôm trước và tăng 110.000 đồng so với giá ngày 1-4.

Cùng ngày, giá vàng thế giới đã tăng mạnh từ 666 USD/ounce lên 673 USD/ounce. Ở mức giá này, vàng thế giới hiện cao hơn giá trong nước đến 395.000 đồng/lượng. Th.Ng

  • Thắp đèn suốt ngày trên cầu Bãi Cháy để… tìm bóng hư (?!)

Mặc dù cả nước đang kêu gọi thực hành tiết kiệm điện để hạn chế tình trạng thiếu điện nghiêm trọng, nhưng suốt cả ngày hôm qua, 5-4, hàng ngàn cột đèn cao áp nằm dọc 1,2km cầu Bãi Cháy (từ ga Cái Lân tới ngã tư Loong Toòng), TP Hạ Long (Quảng Ninh), lại được thắp sáng tràn lan.

Đến chiều qua, hàng trăm cột đèn đầu cầu phía Bãi Cháy và 2 bên tuyến đường dẫn vẫn còn “đỏ đèn”. Chiều qua, trao đổi với PV Báo SGGP, đội trưởng đội duy tư bảo dưỡng thuộc Ban quản lý cầu Bãi Cháy giải thích rằng, sở dĩ có hiện tượng trên vì nhóm nhân viên điện lực muốn phát hiện được những chiếc bóng bị cháy để thay thế (?!) V.P.

  • 20.000 sách, đĩa giảm giá

Sáng 5-4, tại nhà triển lãm TPHCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1) đã diễn ra Ngày hội sách Phương Nam do Công ty văn hoá Phương Nam tổ chức. Tại đây có đến hơn 20.000 văn hoá phẩm ( sách, băng đĩa, nhạc) được bày bán với giá giảm từ 10% đến 80% so với giá bìa. Hội sách dự kiến kết thúc vào ngày 15-4. T.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Thị trường

Tiêu dùng thông minh với sản phẩm Organic và Gis

Để giúp người tiêu dùng thành thị có được những bữa ăn sạch, dinh dưỡng, an toàn, đảm bảo sức khỏe,.. từ đây phiên chợ “Organic Town – Gis market” của sản phẩm hữu cơ và HVNCLC được hình thành tại số 84 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Ngư dân trúng đậm tép biển

Những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhiều ngư dân ở ven biển tỉnh Hà Tĩnh cho tàu ra khơi đánh bắt ở vùng biển gần bờ khoảng 1-3 hải lý. Khi cập bến, các tàu chứa đầy tép biển (hay còn gọi là con ruốc biển, moi). Đây là tín hiệu vui đối với ngư dân địa phương sau thời gian dài cho tàu nằm bờ do ảnh hưởng các đợt bão lũ vừa qua.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế