Cụm tin thế giới

Trung Quốc

Bộ Nông nghiệp thông báo bắt đầu tiêu hủy hơn 200.000 con gia cầm tại một trại nuôi vịt ở thành phố Trường Sa, thuộc tỉnh Hồ Nam vì nhiễm H5N1. V.L. (THX)

Philippines

Manila đã đề nghị Nhật Bản và Indonesia giúp đỡ để ngăn chặn dầu loang xung quanh đảo Guimaras khi 2 triệu lít dầu tràn trên biển do một tàu chở dầu chìm ngày 11-8. P.A. (BBC)

Mỹ

Cựu Tổng thống Gerald Ford, 93 tuổi, lần thứ hai trong vòng 1 tháng đã phải nhập viện. Ông từng bị khó thở và 2 lần đột quỵ nhẹ trong thời gian gần đây. H.Q. (AP)

Nga-Nhật

Nhật Bản phản đối vụ tàu tuần tra Nga bắn chết 1 người trên chiếc tàu đánh cá Nhật Bản trong vùng biển đang tranh chấp gần đảo Kaigara. Nhật Bản cũng kêu gọi Nga thả 3 người bị bắt trên chiếc tàu này. H.Q. (Bloomberg)

Venezuela

Nữ nghị sĩ Cilia Flores (thuộc Đảng phong trào Cộng hòa thứ V), đã được bầu làm Chủ tịch Quốc hội thay ông Nicolas Maduro vừa được Tổng thống Hugo Chavez bổ nhiệm làm Ngoại trưởng. T.H. (CNS)

Peru

Theo Viện Thống kê và Tin học quốc gia Peru (INEI), kinh tế Peru trong 6 tháng đầu năm tăng 6,62%, do tốc độ tăng trưởng mạnh của dầu khí, thương mại, khoáng sản và năng lượng. T.H. (THX)

Mỹ

Cơ quan chống ma túy phối hợp với cảnh sát địa phương mở chiến dịch truy quét tại 15 thành phố Mỹ, phá một đường dây buôn bán ma túy lớn, bắt giữ 150 người, tịch thu khoảng 15kg heroin và gần 400.000 USD. B.Tr. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.