CIA thừa nhận:

Cuộc chiến Iraq làm tăng nguy cơ khủng bố

Hiện trường một vụ đánh bom.

Báo cáo trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ ngày 16-2, Giám đốc CIA Porter Goss cho biết hiện chỉ còn là vấn đề thời gian đối với việc Al Qaeda hoặc các nhóm khác tấn công bằng các loại vũ khí hạt nhân, sinh học hoặc hóa học vào nước Mỹ.

Các quan chức tình báo Mỹ còn cho rằng Iran đang trở thành mối đe dọa đang gia tăng tại Trung Đông.

Goss còn cảnh báo nguy cơ từ các nhóm khủng bố ở Pakistan, Saudi Arabia, Uzbekistan và Đông Nam Á.

Một báo cáo khác cho rằng: “CHDCND Triều Tiên dường như chưa muốn từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân nhưng gần như không thể tấn công Hàn Quốc”.

CIA thừa nhận rằng cuộc chiến tại Iraq đã làm tăng nguy cơ khủng bố trên toàn cầu. Các nhóm vũ trang có cơ sở để tấn công vào lực lượng của Mỹ tại Iraq cũng như tấn công vào Mỹ.

H.Q. (Theo AFP, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.