Cuộc thi ảnh “Việt Nam mùa thứ 5”: 12 tác phẩm được trao giải

(SGGP).- Ngày 3-1, tại Hà Nội, 12 tác giả có các tác phẩm dự thi ảnh “Việt Nam mùa thứ 5” do Bộ VH-TT-DL phát động đã được trao giải thưởng.

Giải nhất ảnh đơn được trao cho tác giả Văn Phúc với tác phẩm “Lưu luyến”; giải nhì thuộc về tác phẩm “Mùi thơm quyến rũ”- Lại Diễn Đàm. Giải nhất thể loại ảnh bộ thuộc về tác phẩm “Lễ hội cầu đinh”- Vũ Đức Huy (ảnh); giải nhì trao cho tác phẩm “Phiên chợ Đồng Văn”- Phạm Bình. Ban tổ chức còn trao 2 giải 3 và 6 giải khuyến khích khác.

Th.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.