Cuộc thi “Chiếc thìa vàng” 2013: Tìm kiếm món ăn đặc sản vùng miền

(SGGP). – Cuộc thi “Chiếc thìa vàng” 2013 do Hiệp hội Du lịch TPHCM, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Công ty TNHH Minh Long 1 phối hợp tổ chức chính thức diễn ra tại Khu Du lịch Văn Thánh (TPHCM) vào ngày 26-11.

Cuộc thi diễn ra trên cả nước nhằm tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh những món ăn truyền thống của từng vùng miền theo tiêu chí món ăn ngon và lành. Cuộc thi thu hút 195 đội từ hơn 140 nhà hàng, quán ăn ở 39 tỉnh, thành tham dự. Vòng loại cuộc thi diễn ra tại TPHCM có 24 đội tham gia. Trước đó, vòng loại cũng đã diễn ra tại khu vực ĐBSCL, Tây Nguyên, Nam Trung bộ, Bắc Trung bộ và trong tháng 12 tới vòng loại cuộc thi sẽ diễn ra ở khu vực Đông Nam bộ, Bắc bộ và Hà Nội.

Vòng bán kết cuộc thi để chọn ra 10 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết sẽ diễn ra tại TPHCM và Hà Nội.

Dự kiến, vòng chung kết xếp hạng, trao giải sẽ diễn ra tại TPHCM vào ngày 14-1-2014. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là 2 tỷ đồng.

MỸ HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại đại hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 người. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.