Cuộc thi “Tài năng trẻ sân khấu kịch toàn quốc 2008”: Sân khấu phía Nam không tham dự

(SGGP). – Cuộc thi “Tài năng trẻ sân khấu kịch toàn quốc 2008” do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Sở VH-TT-DL Hải Phòng tổ chức, sẽ diễn ra tại Hải Phòng từ ngày 16 đến 20-8. Đến chiều 14-8, cuộc thi chỉ có 36 diễn viên của 12 đơn vị nghệ thuật phía Bắc đăng ký tham gia. Trong đó, những đơn vị có nhiều diễn viên dự thi nhất (4 người) là: Nhà hát Tuổi trẻ, Trung tâm Biểu diễn nghệ thuật Hải Dương và Đoàn kịch nói Hải Phòng.

Sân khấu phía Nam, đặc biệt là TPHCM – nơi có đời sống sân khấu năng động nhất lại không có một diễn viên trẻ nào tham gia. Trao đổi với chúng tôi về sự “vắng mặt” này, hầu hết các “bầu” sân khấu ở TPHCM đều cho biết: “Việc đi lại và chi phí đầu tư tiết mục, diễn viên đều phải tự túc. Nếu muốn dự thi, diễn viên phải tốn nhiều kinh phí. Cho nên các diễn viên đều từ chối tham gia!”.

V.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật