Cuộc triển lãm lớn nhất tranh của Monet

Ngày 27-4, phòng trưng bày Wildenstein ở New York (Mỹ) khai mạc triển lãm lớn chưa từng có các tác phẩm của danh họa Pháp theo trường phái ấn tượng Claude Monet (1840-1926).

Có hơn 60 bức tranh được triển lãm trong dịp này, trong đó có một số tranh chưa từng ra mắt công chúng. Các tác phẩm này được vị danh họa vẽ qua nhiều thời kỳ trong suốt cuộc đời sáng tác, được mượn từ các bảo tàng ở Paris và Chicago cũng như mượn từ 41 nhà sưu tập tranh của Pháp và Mỹ. Triển lãm là món quà mà Guy Wildenstein đã vất vả thực hiện trong hơn 2 năm qua để dành tặng cho người cha đã mất. Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 15-6.

V.Kh. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều phát hiện khảo cổ mới ở phế tích tháp Chăm cổ Châu Thành

Nhiều phát hiện khảo cổ mới ở phế tích tháp Chăm cổ Châu Thành

Theo Tiến sĩ Lê Đình Phụng, những phát hiện trong quá trình khai quật phế tích tháp Châu Thành (Bình Định) sẽ cung cấp bằng chứng để làm rõ những tranh cãi lịch sử về kinh đô đầu tiên của vương quốc Lâm Ấp - giai đoạn khởi đầu lịch sử Chăm Pa tồn tại từ năm 192 đến khoảng năm 605, tại vùng đất từ Quảng Bình đến Quảng Nam. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sức bền cải lương tuồng cổ

Thời gian gần đây, các sân khấu cải lương, đoàn hát xã hội hóa liên tục sáng đèn, ra mắt và trình diễn hàng loạt vở cải lương tuồng cổ, Hồ Quảng được đông đảo khán giả yêu mến. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


Mỹ thuật

" />