Cựu cán bộ công an lãnh 20 năm tù vì buôn ma túy

SGGPO

Ngày 16-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Đình Nguyên (32 tuổi, trú xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc) và Hồ Quang Đồng (45 tuổi, trú xã Đông Sơn, huyện Đô Lương) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, riêng Đồng còn bị truy tố thêm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tin liên quan

Cựu cán bộ công an lãnh 20 năm tù vì buôn ma túy ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Đình Nguyên tại tòa. Ảnh: K.L
Theo cáo trạng, Nguyên trước đây từng là cán bộ công an, công tác tại một đơn vị công an cấp huyện nhưng bị kỷ luật ra khỏi ngành. Khoảng đầu tháng 12-2021, Nguyên làm quen với Đồng, tự giới thiệu có quen người bán ma túy, nếu Đồng có nhu cầu sẽ giúp.

Ngày 14-12-2021, Đồng liên lạc với Nguyên hỏi mua 2kg ma túy và được Nguyên báo giá 600 triệu đồng, yêu cầu chuyển trước một nửa tiền.  

Sau khi Đồng đặt “hàng”, Nguyên đã liên hệ với một người tên Nênh ở xã Tri Lễ (huyện Quế Phong) mua 2kg ma túy với giá 540 triệu đồng. Sau đó, Nguyên bỏ số tiền này vào một thùng xốp đựng cá khô gửi lên cho Nênh. Nhận được tiền, Nênh gửi “hàng” xuống cho Nguyên bằng cách giấu trong bì khoai sọ.

Khoảng 11 giờ ngày 17-12, Nguyên ra quốc lộ 1A đoạn qua xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc) đón xe khách để nhận “hàng” thì bị lực lượng công an bắt giữ. Tang vật thu được là hơn 1,8kg ma túy.

Từ lời khai của Nguyên, lực lượng công an đã bắt giữ Đồng.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Đình Nguyên 20 năm tù, Hồ Quang Đồng án chung thân.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />