Cựu chiến binh và người nghèo đã được hỗ trợ kịp thời

SGGP
Ngày 22-8, Đường dây nóng Báo SGGP nhận được cuộc gọi của ông Lê Đình Chí đang cư ngụ ở phường 15, quận 8.

Ông Chí cho biết bản thân ông là bộ đội tham gia chiến trường Campuchia và đang hành nghề chạy xe ôm. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, hơn 2 tháng nay, ông đã tạm dừng công việc này. Hiện nay, không riêng ông Chí mà hơn 20 hộ dân ở hẻm 36 Mễ Cốc là dân nghèo, lao động tự do, thất nghiệp trong mùa dịch chưa nhận được sự hỗ trợ nào của chính quyền địa phương.

Báo SGGP đã liên hệ ông Nguyễn Văn Kế, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) phường 15, quận 8 để xác minh vụ việc. Ông Kế cho biết vừa tiếp nhận danh sách từ các Chi hội CCB khu phố thông báo có hàng chục trường hợp CCB khó khăn. Qua đó, chính quyền địa phương đã xét duyệt danh sách và hỗ trợ kịp thời. Ông Lê Đình Chí là CCB đang sinh hoạt tại Chi hội CCB khu phố 6, và ông Kế chưa nghe thông tin về thực trạng mà Báo SGGP phản ánh. Ông Kế cho biết thêm, với tư cách là thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 15, quận 8, ông sẽ xác minh và đề xuất hỗ trợ ngay cho ông Chí cũng như các hộ dân đang gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19 hiện cư ngụ ở hẻm 36 Mễ Cốc.

Sau đó, ông Chí đã điện thoại lại Đường dây nóng, vui mừng cho biết ông và hơn 20 hộ trong hẻm 36 Mễ Cốc đã nhận được gạo, đường, dầu ăn, nước mắm, mì gói… và đang mong chờ tiền hỗ trợ của Chính phủ. Đây là phần quà mà Chi hội CCB và Ban điều hành khu phố 6 đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ. Đến thời điểm này, chính quyền các cấp đã và đang xem xét danh sách hỗ trợ cho người dân là lao động tự do, mất việc làm, không có thu nhập ở khu vực bạn đọc nêu.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoạn giao giữa tuyến Vành đai 2 và cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: CAO THĂNG

Sớm thi công trở lại đoạn 3 đường Vành đai 2

Thời gian qua, Đường dây nóng Báo SGGP nhận được ý kiến phản ảnh của người dân về đường Vành đai 2 TPHCM. Đường Vành đai 2 ở TPHCM từ khi được phê duyệt đầu tư đã 14 năm nhưng đến nay còn khoảng 14km (được chia làm 4 đoạn) chưa thể hoàn thành, khép kín.

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

UBND quận 4 đã chỉ đạo xử lý hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Báo SGGP số ra ngày 16-9-2021, trong mục Luật sư của bạn có đăng thông tin “Nhân viên trật tự đô thị có quyền thu giữ giấy phép lái xe?” phản ánh việc nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị (Phòng Quản lý đô thị quận 4) kiểm tra, lập biên bản đối với lái xe Lý Xẹc Diểng khi đang vận chuyển hàng từ thiện do vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế và đã thu giữ một số giấy tờ cá nhân của ông Diểng. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

An dân để chuyển vùng đỏ thành xanh

Sau nhiều tuần giằng co, người dân tổ 41, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã đẩy lùi dịch Covid, đưa khu dân cư thoát khỏi vùng đỏ trở lại vùng xanh. Bài học rút ra: Để đẩy lùi dịch bệnh phải bắt đầu từ việc an dân.