Cứu được một cụ bà trong nhà đang cháy

(SGGPO).- Khoảng 12h trưa ngày ngày 9-1, một đám cháy đã bùng phát tại nhà số CC 25 đường Trường Sơn (cư xá Bắc Hải, phường 15, quận 10, TPHCM).

Đám cháy bùng lên dữ dội. Ảnh: Nguyễn Bình

Người dân tại khu vực đã phát hiện trong đám cháy còn có cụ bà Nguyễn Thị Sứ (85 tuổi, chủ căn nhà) nên tổ chức phá tường, xông vào lửa  đưa bà cụ ra ngoài. Bà Sứ bị phỏng ở tay và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã huy động các Phòng Cảnh sát PCCC quận 1, 11 và Phòng Cảnh sát cứu hộ - cứu nạn với 10 xe chuyên dùng và 100 cán bộ - chiến sĩ đến hiện trường khống chế vụ cháy.

Lực lượng chữa cháy đang nỗ lực dập tắt lửa. Ảnh: N.CHÁNH

Hơn 30 phút sau, đám cháy đã được dập tắt, nhưng toàn bộ ngôi nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. 

     Tin: Đ.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cán bộ chiến sĩ Phòng PC07 làm nhiệm vụ tăng cường tại quận Bình Thạnh

Sát cánh cùng người dân thành phố

Bên cạnh công việc của một người lính cứu hỏa, luôn đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trước giặc lửa, người cảnh sát PCCC còn đồng hành cùng bà con trong phòng chống dịch.

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thăm, tặng quà các trạm y tế lưu động huyện Bình Chánh

 Ngày 16-9, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) Bùi Hải Thành đến thăm và tặng quà Trạm y tế lưu động số 12 đặt tại Trường Mầm non Ngọc Lan, địa chỉ E1/322/1C ấp 5, xã Đa Phước và Trạm y tế lưu động số 9 đặt tại Văn phòng ấp 2, xã Quy Đức, đều thuộc huyện Bình Chánh. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.