Cứu được một cụ bà trong nhà đang cháy

(SGGPO).- Khoảng 12h trưa ngày ngày 9-1, một đám cháy đã bùng phát tại nhà số CC 25 đường Trường Sơn (cư xá Bắc Hải, phường 15, quận 10, TPHCM).

Đám cháy bùng lên dữ dội. Ảnh: Nguyễn Bình

Người dân tại khu vực đã phát hiện trong đám cháy còn có cụ bà Nguyễn Thị Sứ (85 tuổi, chủ căn nhà) nên tổ chức phá tường, xông vào lửa  đưa bà cụ ra ngoài. Bà Sứ bị phỏng ở tay và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã huy động các Phòng Cảnh sát PCCC quận 1, 11 và Phòng Cảnh sát cứu hộ - cứu nạn với 10 xe chuyên dùng và 100 cán bộ - chiến sĩ đến hiện trường khống chế vụ cháy.

Lực lượng chữa cháy đang nỗ lực dập tắt lửa. Ảnh: N.CHÁNH

Hơn 30 phút sau, đám cháy đã được dập tắt, nhưng toàn bộ ngôi nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. 

     Tin: Đ.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.