Cứu hộ gấu ngựa bị nuôi nhốt 17 năm ở Nam Định

SGGPO
Ngày 22-9, Tổ chức Động vật châu Á cùng lực lượng kiểm lâm đã tiến hành cứu hộ, đưa một cá thể gấu ngựa đã bị nuôi nhốt 17 năm tại huyện Trực Ninh - Nam Định về Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam.
Cứu hộ gấu ngựa bị nuôi nhốt 17 năm ở Nam Định ảnh 1 Các lực lượng cùng tham gia giải cứu con gấu đã bị nhốt 17 năm tại huyện Trực Ninh, Nam Định

Ngày 22-9, Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam thông tin, sau 2 ngày nhận tin báo về một cá thể gấu vừa được chủ nuôi viết đơn đề nghị chuyển giao lại cho cơ quan quản lý nhà nước để bảo tồn vì mục đích nhân đạo. Trong thời gian sớm nhất có thể, Tổ chức Động vật châu Á đã khẩn trương phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nam Định lên kế hoạch cứu hộ. 

Theo đơn tự nguyện của gia đình nuôi gấu ở huyện Trực Ninh (Nam Định), đây là một con gấu ngựa nặng ước chừng 120kg, do gia đình này nuôi nhốt từ năm 2005.

Cứu hộ gấu ngựa bị nuôi nhốt 17 năm ở Nam Định ảnh 2 Nơi con gấu bị nhốt
Cứu hộ gấu ngựa bị nuôi nhốt 17 năm ở Nam Định ảnh 3 Chuồng nhốt gấu tại Trực Ninh, Nam Định

Ngày 22-9, đoàn cứu hộ gồm các bác sĩ thú y, chuyên gia hành vi và cán bộ của Tổ chức Động vật châu Á đã gây mê để đưa con gấu ra ngoài, khám sức khỏe tại hiện trường. 

Cứu hộ gấu ngựa bị nuôi nhốt 17 năm ở Nam Định ảnh 4
Cứu hộ gấu ngựa bị nuôi nhốt 17 năm ở Nam Định ảnh 5 Các bác sĩ thú y tiến hành gây mê để chuẩn bị giải cứu gấu ngày 22-9
Cứu hộ gấu ngựa bị nuôi nhốt 17 năm ở Nam Định ảnh 6 Các chuyên gia cứu hộ đưa gấu ra khỏi khu chuồng nuôi nhốt ngày 22-9

Tổ chức Động vật châu Á đặt tên cho con gấu được cứu hộ ở Trực Ninh, Nam Định là Paddington - theo tên của một chú gấu hoạt hình nổi tiếng được nữ hoàng Anh Elizabeth II yêu quý. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: