Cứu kịp thời 6 học sinh khuyết tật đuối nước khi tắm biển

Chiều tối 25-2, ông Trần Đình Trực, Chủ tịch UBND thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, cho biết, 6 em học sinh khuyết tật bị đuối nước khi tắm biển ở bãi biển Trung Lương đã được các lực lượng chức năng cứu vớt, điều trị bình phục.

Theo đó, khoảng 14 giờ 30 cùng ngày (25-2), nhóm trẻ thuộc một trường khuyết tật ở địa phương đã đến bãi biển Trung Lương để chơi, tắm biển. Theo chính quyền địa phương, nhóm học sinh này có nhiều em tuổi khá lớn, tất cả đều bị khuyết tật ngôn ngữ.

dji-0852-5265.jpg
Khu vực biển Cát Tiến cần được cảnh báo kỹ lưỡng để du khách, người dân an toàn trong mùa du lịch biển

Trong lúc xuống bãi biển chơi, có 6 em học sinh ra tắm và không may bị sóng biển cuốn ra xa. Rất may, nhiều ngư dân đã phát hiện, hô hoán nhau và báo cho các lực lượng biên phòng, công an đến hỗ trợ cứu vớt.

“Có hai em bị đuối nước khá nặng đã được lực lượng chức năng sơ cứu, đưa lên Trung tâm y tế thị trấn. Một em sau đó bị nước tràn phổi nên chúng tôi đã liên hệ lực lượng cứu hộ SOS Bình Định đưa em đến TP Quy Nhơn để điều trị. Còn các em khác may mắn được cứu vớt kịp thời nên an toàn”, ông Trực thông tin.

Khu vực mà nhóm học sinh khuyết tật trên bị đuối nước đã được địa phương cảnh báo, hạn chế tắm.

z5191731201720-959b476ba51241ed9ac0de1586089664-3135.jpg
Lực lượng SOS Bình Định hỗ trợ một em học sinh khuyết tật trong vụ việc

Hiện đang vào thời điểm du lịch ở ven biển Bình Định, vì vậy các lực lượng chức năng, địa phương cần có phương án kỹ lưỡng đón và hướng dẫn khách du lịch, nhất là khách ở các tỉnh khác.

Trong đó, các khu vực biển thường xuyên xảy ra đuối nước, có sóng bất thường nguy hiểm, cần cắm biển cảnh báo lớn, kiên cố để cảnh báo người dân, du khách.

Tin cùng chuyên mục