Cứu nạn thành công 19 ngư dân gặp nạn trên biển

SGGPO

Sáng 27-8, tàu cứu nạn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã đưa 19 ngư dân vào cảng Cửa Lò (Nghệ An) an toàn. 

Trước đó, ngày 25-8, trong khi đang đánh bắt cá trên vùng biển gần đường phân định Vịnh Bắc bộ, cách Hà Tĩnh khoảng 55 hải lý về phía Đông, tàu cá NA 97788 TS của ông Bùi Xuân Lập (trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã bị hỏng máy. Trên tàu lúc này có 19 ngư dân.

Mặc dù mọi người đã tìm đủ cách khắc phục nhưng vẫn không được, tàu trôi tự do trên biển. Thời điểm này, trên vùng biển tàu gặp nạn thời tiết xấu, sóng to do ảnh hưởng từ cơn bão số 7 đang vào biển Đông.

Cứu nạn thành công 19 ngư dân gặp nạn trên biển ảnh 1 Tàu SAR 273 đang lai dắt tàu bị nạn vào cảng Cửa Lò. Ảnh: H.L

Nhận được tin báo, Vietnam MRCC đã điều động tàu SAR 273 đang thường trực tại cảng Cửa Lò ra cứu nạn.

Đến 7 giờ sáng 26-8, tàu SAR 273 đã tiếp cận được tàu bị nạn. Sau khi chăm sóc sức khỏe cho các ngư dân, tàu SAR 273 đã đưa ngư dân, lai dắt tàu NA 97788 TS vào bờ.

Đến 9 giờ 30 sáng 27-8, tàu NA 97788 TS cùng 19 ngư dân đã được đưa vào cảng Cửa Lò an toàn. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: