Cứu nạn thành công 19 ngư dân gặp nạn trên biển

SGGPO

Sáng 27-8, tàu cứu nạn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã đưa 19 ngư dân vào cảng Cửa Lò (Nghệ An) an toàn. 

Trước đó, ngày 25-8, trong khi đang đánh bắt cá trên vùng biển gần đường phân định Vịnh Bắc bộ, cách Hà Tĩnh khoảng 55 hải lý về phía Đông, tàu cá NA 97788 TS của ông Bùi Xuân Lập (trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã bị hỏng máy. Trên tàu lúc này có 19 ngư dân.

Mặc dù mọi người đã tìm đủ cách khắc phục nhưng vẫn không được, tàu trôi tự do trên biển. Thời điểm này, trên vùng biển tàu gặp nạn thời tiết xấu, sóng to do ảnh hưởng từ cơn bão số 7 đang vào biển Đông.

Cứu nạn thành công 19 ngư dân gặp nạn trên biển ảnh 1 Tàu SAR 273 đang lai dắt tàu bị nạn vào cảng Cửa Lò. Ảnh: H.L

Nhận được tin báo, Vietnam MRCC đã điều động tàu SAR 273 đang thường trực tại cảng Cửa Lò ra cứu nạn.

Đến 7 giờ sáng 26-8, tàu SAR 273 đã tiếp cận được tàu bị nạn. Sau khi chăm sóc sức khỏe cho các ngư dân, tàu SAR 273 đã đưa ngư dân, lai dắt tàu NA 97788 TS vào bờ.

Đến 9 giờ 30 sáng 27-8, tàu NA 97788 TS cùng 19 ngư dân đã được đưa vào cảng Cửa Lò an toàn. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: