Cứu người khi thủy điện xả lũ, chiến sĩ công an hy sinh

SGGPO

Tối ngày 3-3, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng Phòng tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai, xác nhận một chiến sĩ công an đã anh dũng hy sinh khi tham gia giải cứu chiếc xe chở mía bị kẹt giữa biển nước.

 Cứu người khi thủy điện xả lũ, chiến sĩ công an hy sinh ảnh 1 Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo đó, vào khoảng 14 giờ chiều ngày 3-3, xe ô tải chở mía mang BKS 78K-4985 do Trương Quang Vinh (41 tuổi, thôn 3, xã Nghĩa An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) điều khiển đi ngang qua đập tràn ra nhà máy đường Thị xã An Khê (phương Ngô Mây, thị xã An Khê) nhưng do nước chảy mạnh nên xe bị chết máy. Lúc này Thủy điện An Khê Ka Nak đang xả nước làm  xe bị kẹt lại, tài xế phải leo lên nóc xe mía kêu cứu.   

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Khu vực thị xã An Khê đã điều 1 xe cùng 6 cán bộ, chiến sĩ đến cứu hộ. Khi đến nơi, nước đã ngập gần tới ca bin của xe và có nguy cơ nước cuốn trôi cả xe lẫn người. Nhận thấy tình hình nguy cấp, lực lượng cứu hộ đã triển khai đội hình và sử dụng dây phao cứu hộ.

Trong quá trình cứu hộ, Thượng sĩ Bùi Minh Quý  (25 tuổi, quê Hà Nam) đã bị dòng nước chảy xiết cuốn xuống ngầm tràn.

Do nước chảy xiết nên lực lượng, phương tiện hiện có không thể tiếp cận vị trí đồng chí Quý mắc kẹt. 

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã  gọi điện yêu cầu Ban quản lý nhà máy Thủy điện An Khê Ka Nak tạm dừng xả nước.

Đến 15 giờ 35 phút, lực lượng chức năng tiếp cận và vớt được thi thể Thượng sĩ Bùi Minh Quý lên bờ. Riêng tài xế xe tải cũng đã được giải cứu an toàn.

Đại tá Phạm Văn Chẩn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, đã xuống thị xã An Khê để chỉ đạo xử lý vụ việc. 

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Hùng Vỹ, Chủ tịch UBND thị xã An Khê, xác nhận thông tin Thủy điện An Khê Ka Nak có xả nước và công ty có thông báo trước.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn