Cứu sống bé gái bị chấn thương gan, thận hiếm gặp

SGGP
Bệnh viện Bạch Mai vừa phẫu thuật điều trị thành công một trường hợp chấn thương gan, thận nặng hiếm gặp. Bệnh nhân là một bé gái 13 tuổi được chuyển lên từ bệnh viện tuyến dưới với chẩn đoán chấn thương gan, thận do tai nạn giao thông.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trên phim chụp cắt lớp mang theo từ bệnh viện tuyến dưới có hình ảnh chấn thương đụng giập gan độ 2, chấn thương thận độ 5 và thận phải gần như không còn chức năng.

Nhận định đây là một trường hợp chấn thương phức tạp, ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, Hội đồng hội chẩn của Bệnh viện Bạch Mai gồm nhiều chuyên khoa đã được triệu tập để tìm hướng điều trị. Sau khi cân nhắc các khả năng, các bác sĩ đã chỉ định mổ cấp cứu ngay. Kíp phẫu thuật đã tiến hành rửa thận tại chỗ và lấy đoạn tĩnh mạch thay cho đoạn động mạch thận bị giập. Sau mổ, tình trạng bệnh nhân diễn biến thuận lợi, các chức năng thận nhanh chóng trở về bình thường. Sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân được ra viện trong niềm vui của gia đình.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Tối 20-1, Tổng cục Hải quan đã thông tin về việc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á của Phan Quốc Việt nhập khẩu khoảng 3 triệu kit test nhanh trong vòng 3 tháng từ Trung Quốc với tổng trị giá gần 65 tỷ đồng và tiếp tục điều tra 7 công ty có liên quan. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc