Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

(SGGPO).- Ngày 16-12, các bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân Trần Bá Tú (28 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) bị đâm thủng tim.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang dần hồi phục sức khỏe.

Bệnh nhân Trần Bá Tú đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

Bác sĩ Quản Minh Trị, Phó trưởng khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, khoảng 11 giờ tối ngày 11-12, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, huyết áp không đo được, do sốc nặng nên bệnh nhân đi vệ sinh không tự chủ.

Kết quả kiểm tra cho thấy bệnh nhân bị dao đâm thủng tim sâu 2 cm, dịch tràn ngoài màng tim rất nhiều, đè ép tâm thất. 15 phút sau khi nhập viện, bệnh nhân Tú được các bác sĩ mổ cấp cứu.

Ca phẫu thuật kéo dài gần 4 giờ đồng hồ, các bác sĩ phải tiến hành cưa xương ức để khâu vết thương tim.

Cũng theo bác sĩ Trị, đây là ca đâm thủng tim lớn nhất từ trước đến nay mà các bác sĩ gặp phải, để cứu sống được bệnh nhân phải huy động toàn bộ ê kíp từ phòng cấp cứu, phòng mổ cho đến khi bệnh nhân ra hậu phẫu.
 
“Do vết thương bị dao đâm sâu nên một tay tôi vừa bịt vừa khâu nên rất căng thẳng trong quá trình tiến hành phẫu thuật”, bác sĩ Trị nói.

Ngô Sỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân tiêm vaccine Vero Cell trên địa bàn quận Tân Phú

TPHCM: Hơn 2,1 triệu người được tiêm vaccine Vero Cell, tất cả đều an toàn

Ngày 15-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, trong ngày 14-9, TPHCM đã tiêm được 160.668 người. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định. Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 (8-3) đến hết 14-9 đã tiêm được 8.327.027 người, trong đó 1.692.522 người tiêm mũi 2. TP đã tiêm cho 2.166.174 người bằng vaccine Vero Cell. Tất cả đều an toàn.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc