Cứu sống thuyền viên bị tai nạn lao động trên biển

SGGPO

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, đơn vị phối hợp với một số đơn vị chức năng đã cứu sống một thuyền viên bị dây tời đánh vào vùng mặt khi đang hành nghề trên vùng biển cách Đà Nẵng khoảng 120 hải lý.

Bệnh nhân M.Đ.D. được đưa lên tàu SAR 274 để về Đà Nẵng chữa trị

Bệnh nhân M.Đ.D. được đưa lên tàu SAR 274 để về Đà Nẵng chữa trị

Cụ thể, lúc 9 giờ 9 phút ngày 11-4, khi đang hành nghề trên tàu ĐNa 91053 TS ở vùng biển cách Đà Nẵng khoảng 120 hải lý, ông M.Đ.D. (51 tuổi, trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, thuyền trưởng tàu ĐNa 91053 TS) bị dây tời đánh vào vùng mặt, mất nhiều máu, vết thương sâu, lòi chân cơ.

Tàu ĐNa 91053 TS đã liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải) yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp.

Nhận được tin báo, trung tâm đã yêu cầu tàu ĐNa 91053 TS khẩn trương chạy về đất liền, đồng thời phối hợp cùng Đài thông tin duyên hải Đà Nẵng kết nối thông tin đến Trung tâm cấp cứu y tế TP Đà Nẵng triển khai tư vấn y tế từ xa cho tàu.

Các y bác sĩ cho biết, tình trạng nạn nhân hết sức nguy kịch với đa chấn thương nghiêm trọng, tổn thương vùng mặt, mất nhiều máu, bắt buộc phải sớm tiếp cận y tế để bảo toàn tính mạng và tránh các di chứng nguy hiểm về sau.

Cứu sống thuyền viên bị tai nạn lao động trên biển ảnh 1 Trung tâm cấp cứu TP Đà Nẵng đã tiếp nhận bệnh nhân và chuyển đến bệnh viện địa phương tiếp tục điều trị
Lúc 10 giờ 30 phút, tàu SAR 274 đã được lệnh rời bến, triển khai cấp cứu cho nạn nhân tàu ĐNa 91053 TS, cùng phối hợp nhiệm vụ cấp cứu có ê kíp y bác sĩ của Trung tâm cấp cứu y tế TP Đà Nẵng.
Lúc 16 giờ 21 phút, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu ĐNa 91053 TS. Lúc này tình trạng của nạn nhân nguy kịch với biểu hiện lơ mơ, đa chấn thương vùng mặt, mắt không nhìn thấy, mất nhiều máu. Vì vậy, ê kíp cứu nạn nhanh chóng triển khai cấp cứu tại chỗ để xử lý các vết thương và ổn định tình trạng. Sau đó, nạn nhân tiếp tục được chuyển lên tàu SAR 274 để được chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương đưa về đất liền.

Đến 23 giờ 9 phút, tàu SAR 274 đã đưa nạn nhân về đến Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy định. Nhờ cấp cứu kịp thời, nạn nhân bước đầu đã bảo toàn được tính mạng, Trung tâm cấp cứu y tế TP Đà Nẵng đã tiếp nhận và chuyển nạn nhân vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).