Cứu sống thuyền viên bị tai nạn lao động trên biển

SGGPO

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, đơn vị phối hợp với một số đơn vị chức năng đã cứu sống một thuyền viên bị dây tời đánh vào vùng mặt khi đang hành nghề trên vùng biển cách Đà Nẵng khoảng 120 hải lý.

Bệnh nhân M.Đ.D. được đưa lên tàu SAR 274 để về Đà Nẵng chữa trị

Bệnh nhân M.Đ.D. được đưa lên tàu SAR 274 để về Đà Nẵng chữa trị

Cụ thể, lúc 9 giờ 9 phút ngày 11-4, khi đang hành nghề trên tàu ĐNa 91053 TS ở vùng biển cách Đà Nẵng khoảng 120 hải lý, ông M.Đ.D. (51 tuổi, trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, thuyền trưởng tàu ĐNa 91053 TS) bị dây tời đánh vào vùng mặt, mất nhiều máu, vết thương sâu, lòi chân cơ.

Tàu ĐNa 91053 TS đã liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải) yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp.

Nhận được tin báo, trung tâm đã yêu cầu tàu ĐNa 91053 TS khẩn trương chạy về đất liền, đồng thời phối hợp cùng Đài thông tin duyên hải Đà Nẵng kết nối thông tin đến Trung tâm cấp cứu y tế TP Đà Nẵng triển khai tư vấn y tế từ xa cho tàu.

Các y bác sĩ cho biết, tình trạng nạn nhân hết sức nguy kịch với đa chấn thương nghiêm trọng, tổn thương vùng mặt, mất nhiều máu, bắt buộc phải sớm tiếp cận y tế để bảo toàn tính mạng và tránh các di chứng nguy hiểm về sau.

Cứu sống thuyền viên bị tai nạn lao động trên biển ảnh 1 Trung tâm cấp cứu TP Đà Nẵng đã tiếp nhận bệnh nhân và chuyển đến bệnh viện địa phương tiếp tục điều trị
Lúc 10 giờ 30 phút, tàu SAR 274 đã được lệnh rời bến, triển khai cấp cứu cho nạn nhân tàu ĐNa 91053 TS, cùng phối hợp nhiệm vụ cấp cứu có ê kíp y bác sĩ của Trung tâm cấp cứu y tế TP Đà Nẵng.
Lúc 16 giờ 21 phút, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu ĐNa 91053 TS. Lúc này tình trạng của nạn nhân nguy kịch với biểu hiện lơ mơ, đa chấn thương vùng mặt, mắt không nhìn thấy, mất nhiều máu. Vì vậy, ê kíp cứu nạn nhanh chóng triển khai cấp cứu tại chỗ để xử lý các vết thương và ổn định tình trạng. Sau đó, nạn nhân tiếp tục được chuyển lên tàu SAR 274 để được chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương đưa về đất liền.

Đến 23 giờ 9 phút, tàu SAR 274 đã đưa nạn nhân về đến Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy định. Nhờ cấp cứu kịp thời, nạn nhân bước đầu đã bảo toàn được tính mạng, Trung tâm cấp cứu y tế TP Đà Nẵng đã tiếp nhận và chuyển nạn nhân vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.