Palestine

Cựu Thủ tướng Qurei không ra tranh cử

Cựu Thủ tướng Palestine Ahmed Qurei.

Nhà chính trị kỳ cựu Palestine Ahmed Qurei nói rằng, ông sẽ không tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội tháng tới, mặc dù ông đã từ chức thủ tướng để trở thành một ứng cử viên.

Theo ông Qurei, tháng 1-2006 tới không phải là thời gian thích hợp để tổ chức bầu cử quốc hội, đặc biệt là với việc Israel đe dọa sẽ không cho phép người dân Palestine ở Jerusalem đi bỏ phiếu.

Ông phủ nhận rằng quyết định trên là có liên quan đến sự chia rẽ trong nội bộ đảng cầm quyền Fatah.

Đảng Fatah đã bị chia rẽ kể từ khi thủ lĩnh phong trào intifada ở Bờ Tây Marwan Barghouti đang bị Israel cầm tù quyết định tách khỏi đảng này để thành lập một đảng mới.

Nhà lãnh đạo đảng Fatah - Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas – đã tìm cách thu hẹp sự chia rẽ và đã đưa tên của ông Barghouti lên đầu danh sách của đảng, với tên của ông xếp ở vị trí thứ hai.

Thủ tướng Ahmed Qurei đã từ chức hôm 14-12 theo luật pháp quy định đối với các thành viên nội các muốn tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.