Cứu thuyền viên mất một bàn tay do tai nạn lao động trên biển

SGGPO
Khi đang hành nghề đánh bắt trên vùng biển đánh cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc, một thuyền viên bất ngờ bị tai nạn lao động, tay bị quấn vào tời, mất 1 bàn tay phải, mất nhiều máu...

Ngày 14-4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cứu hộ thành công một thuyền viên bị tai nạn mất một bàn tay khi lao động trên biển.

Thuyền viên bị nạn là Phạm Văn Thảo, sinh năm 1970 (Nghệ An), làm việc trên tàu cá NA 97201 TS.

Khi đang hành nghề đánh bắt trên vùng biển đánh cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc, thuyền viên này bất ngờ bị tai nạn lao động, tay bị quấn vào tời, mất 1 bàn tay phải, mất nhiều máu, tình trạng rất xấu.

Trong khi đó, tàu không có các loại thuốc, trang thiết bị y tế, không có khả năng chữa trị cho nạn nhân.

Cứu thuyền viên mất một bàn tay do tai nạn lao động trên biển ảnh 1 Tàu cứu hộ SAR 411 tiếp cận tàu cá cứu thuyền viên bị nạn
Sau khi nhận được thông tin từ thuyền trưởng, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã trực tiếp kết nối, hướng dẫn thuyền viên trên tàu thực hiện các bước sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân, buộc ga rô cầm máu, đồng thời điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 411 tới hiện trường.

Thời tiết vùng biển Vịnh Bắc bộ đang bị ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, gió lớn, biển động gây nhiều khó khăn cho tàu SAR 411.

Đến 13 giờ 30, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận và đưa nạn nhân bị thương sang tàu SAR 411 để tiến hành cấp cứu.

Đến 17 giờ cùng ngày, tàu SAR 411 đã đưa thuyền viên Phạm Văn Thảo về cầu cảng Cửa Lò. Được sự hỗ trợ, cấp cứu kịp thời của các bác sĩ tàu tìm kiếm cứu nạn, nạn nhân đã ổn định và được chuyển lên bệnh viện tại Nghệ An để tiếp tục điều trị.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: