Đã bắt đối tượng trốn kiểm tra dịch, chém công an trọng thương

Sáng 16-7, Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Quốc Bảo (SN 1990, trú tại xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.
Đối tượng Bảo cùng bố cố thủ trong nhà
Đối tượng Bảo cùng bố cố thủ trong nhà

Trước đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 15-7, Bảo không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang và điều khiển xe máy biển số 72G1-136.77 di chuyển từ hướng huyện Xuyên Mộc đi qua xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân.

Khi đến chốt kiểm soát y tế số 2 đặt tại thôn Suối Tứ, xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra vì vi phạm quy định phòng chống dịch. Lúc này, Bảo không chấp hành mà tiếp tục điều khiển xe máy bỏ chạy về hướng xã Thắng Hải.

Tuy nhiên, đi được một đoạn thì bị cán bộ trong chốt kiểm soát y tế số 2 đang đi tuần tra chặn lại. Bảo dừng xe lấy trong cốp ra 1 con dao và chạy đến đâm thẳng vào người anh Đoàn Trường Sơn, cán bộ tư pháp hộ tịch xã Thắng Hải, nhưng rất may anh Sơn né kịp.  Bảo quay đầu xe chạy về nhà ở ấp Phú Lâm, xã Hòa Hiệp để trốn.

Nhận được tin báo, Thượng úy Hoàng Văn Dương, công an xã Thắng Hải cùng lực lượng chốt kiểm dịch, công an xã Hòa Hiệp đến địa phương vận động, mời đối tượng Bảo lên làm việc. Tuy nhiên Bảo đóng cửa cố thủ trong nhà và đến khoảng 12 giờ trưa, Bảo bất ngờ mở cửa và lao ra ngoài, dùng rựa chém loạn xạ vào lực lượng công an, trong đó chém 1 nhát gần đứt lìa cánh tay phải của Thượng úy Dương, đồng thời chém một cán bộ công an xã Hòa Hiệp cũng bị thương. Ngay sau đó, Thượng úy Dương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa.

Sau khi gây án, đối tượng Bảo tiếp tục cố thủ trong nhà và cùng bố của mình liên tục khiêu khích, gây hấn với lực lượng chức năng. Mặc dù các cơ quan chức năng phát loa vận động, nhưng đối tượng Bảo đã lợi dụng sơ hở của lực lượng chức năng, bỏ trốn.

Đến sáng nay, lực lượng công an đã bắt được Bảo khi đối tượng đang lẩn trốn ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc và bố của Bảo cũng đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa cho biết, vết thương của Thượng úy Dương rất phức tạp, nên đội ngũ y bác sĩ phải xử lý rất kỹ. Hiện sức khỏe của Thượng úy Dương đã tạm ổn và bệnh viện đang tiếp tục theo dõi. 

Tin cùng chuyên mục