Sau loạt bài của Báo SGGP về vụ “hai ông bà già leo tường” ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội):

Đã cưỡng chế mở lại lối đi cho gia đình ông Tiến

Sáng qua 20-10, lực lượng chức năng của quận Hai Bà Trưng và phường Thanh Lương (Hà Nội) đã tổ chức cưỡng chế phá dỡ toàn bộ bức tường ngăn cách giữa gia đình ông Lê Phàn và ông Trần Đức Tiến (ảnh), trả lại nguyên trạng lối đi nhờ mà gia đình ông Tiến đã sử dụng từ năm 1995 đến tháng 9 năm 2005.

Như vậy dẫu muộn, đây là việc làm cần thiết của chính quyền sở tại nhằm giữ nghiêm kỷ cương phép nước và giải quyết nhu cầu chính đáng là được có lối đi của người dân.

Trao đổi với phóng viên báo SGGP, bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Lương khẳng định, quá trình cưỡng chế đã diễn ra đúng trình tự pháp luật.

Trả lời về khả năng tái vi phạm của gia đình ông Lê Phàn, bà Oanh cho biết: “Trước mắt, nếu gia đình ông Lê Phàn vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm. Nhưng về lâu dài, để chính thức hóa quyền được đi qua lối vừa mở lại, ông Tiến cần nhanh chóng đưa vụ việc ra giải quyết tại tòa án”.

Tuy nhiên, điều cần nói thêm là quyền hoạt động báo chí đúng pháp luật của một số cơ quan báo chí đã bị ngăn cản. Cụ thể, trừ một số ít cơ quan báo chí của Trung ương và Hà Nội, nhiều cơ quan thông tin đại chúng khác không được phép tiếp cận hiện trường, không được quay phim, chụp ảnh (!?).

A.P.

Thông tin liên quan

Câu chuyện buồn khi không còn tình hàng xóm

Hé mở khả năng giải quyết

Những người hàng xóm nói gì?

Pháp luật có đủ cơ sở để giải quyết lối đi cho nhà ông Tiến

Vụ việc có thể giải quyết theo Bộ luật dân sự

Chủ tịch quận Hai Bà Trung trực tiếp làm việc với các gia đình có liên quan

Tuần tới, sẽ mở lại lối đi cho gia đình ông Tiến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án