Đã điều tra dịch tễ 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia

SGGPO

Trung tâm Y tế quận Tân Bình nhận được thông báo có 1 trường hợp là phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến lưu trú trên địa bàn phường 5, quận Tân Bình, ngay lập tức Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã thực hiện điều tra xác minh trường hợp này.

Nhân viên Trung tâm Y tế quận Tân Bình khử trùng nơi sinh sống của trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia tại địa bàn phường 5, Tân Bình, TPHCM

Nhân viên Trung tâm Y tế quận Tân Bình khử trùng nơi sinh sống của trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia tại địa bàn phường 5, Tân Bình, TPHCM

Sáng ngày 19-5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trung tâm Y tế quận Tân Bình đưa đi cách ly một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ và điều tra dịch tễ cũng như thực hiện cách ly theo dõi các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp này.

Theo đó, ngày 17-5, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã nhận được thông báo có 1 trường hợp là phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến lưu trú trên địa bàn phường 5, quận Tân Bình, ngay lập tức Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã thực hiện điều tra xác minh trường hợp này.

Qua khai thác lịch sử di chuyển, người này khai tối 13-5 đã đi từ Campuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Kênh Đào - Châu Đốc (tỉnh An Giang), sau đó đến nhà 2 người thân chơi và lưu trú tại đây. Sáng ngày 16-5 người này di chuyển về TPHCM bằng xe khách. 

Sau khi xác minh thông tin, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã thực hiện cách ly tập trung trường hợp này và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ những người tiếp xúc với người này gồm chồng và 2 con được hướng dẫn cách ly theo quy định, phun khử khuẩn xung quanh khu vực sinh sống của gia đình. 

Đến sáng 19-5, kết quả xét nghiệm lần 1 của người này và các trường hợp tiếp xúc gần là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau vụ việc xảy ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các Trung tâm y tế quận, huyện tiếp tục tăng cường truyền thông các biện pháp phòng chống Covid-19, sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi có trường hợp nhiễm trên địa bàn. Đồng thời khuyến cao người dân không nên lơ là, chủ quan vì khả năng dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng vẫn hiện hữu. Người dân cần tiếp tục nâng cao cảnh giác, thực hện các biện pháp phòng bệnh đã được ngành y tế khuyến cáo.

Trước đó, có 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về tỉnh Tây Ninh vào ngày 2-5, đã mắc bệnh Covid-19, đây là ca bệnh thứ 315. Hiện tại ca bệnh này đang được điều trị tại tỉnh Tây Ninh.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).