Đà Lạt: Tìm “đỏ mắt” cũng không mua được khẩu trang y tế

SGGPO
Không chỉ là khan hàng như ít ngày trước, hiện tại người dân trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) không thể tìm mua khẩu trang y tế tại các nhà thuốc.

Trong buổi sáng ngày 6-2, khảo sát tại nhiều cửa hàng thuốc tân dược, vật tư y tế để tìm mua khẩu trang y tế (loại dùng 1 lần), PV Báo SGGP không thể mua được dù chỉ là một cái.

Tại đường Hải Thượng (tập trung nhiều nhà thuốc), phần lớn các cửa hàng đều dán dòng chữ “Cửa hàng hết khẩu trang y tế…”.

Khi được hỏi mua số lượng nhỏ (từ 10 đến 20 cái) những cơ sở này đều thông báo không còn hàng để bán.

Đà Lạt: Tìm 'đỏ mắt' cũng không mua được khẩu trang y tế ảnh 1 Nhiều cửa hàng thuốc tại Đà Lạt phải dán thông báo hết khẩu trang y tế (Ảnh chụp sáng 6-2-2020). Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tình trạng “cháy” khẩu trang y tế cũng xảy ra ở hầu khắp các cửa hàng thuốc trên địa bàn TP Đà Lạt.

Hiện các cơ quan, công sở đóng tại Đà Lạt cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm mua khẩu trang y tế dùng một lần để phát cho cán bộ, nhân viên, người dân đến làm việc.

Trong khi đó, đại diện Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng cho biết, đơn vị hiện chỉ dành khẩu trang y tế để cung cấp cho các bệnh viện, trung tâm y tế để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh. Còn tất cả các cửa hàng thuốc của công ty hiện cũng không còn khẩu trang y tế để bán ra thị trường. Phía nhà cung cấp cho biết phải hơn 20 ngày nữa mới có hàng để nhập về.

Còn ông Trịnh Văn Tuấn, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết, thời gian qua Đội thường xuyên kiểm tra tại các cơ sở cung cấp khẩu trang y tế nhưng chưa ghi nhận tình trạng găm hàng.

Những ngày trước người dân vẫn có thể mua được nhưng trong 2 ngày nay, các cửa hàng đều không còn hàng để bán, những đơn vị này cũng chưa biết khi nào mới có thể nhập hàng về.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua sắm tại siêu thị Co.opmart

Thị trường bán lẻ trước thềm EVFTA

Thời gian qua, với lợi thế từ thị trường phân phối có nhiều tiềm năng phát triển nhờ quy mô dân số lớn (96 triệu người), cơ cấu dân số trẻ (60% dân số ở độ tuổi 18-50), cùng với nhiều yếu tố thuận lợi khác, làn sóng vốn trong nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục đổ vào ngành bán lẻ Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Giá thịt heo vẫn ở mức cao

Ngày 7-7, thịt heo hơi được Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam bán ra với giá 81.000 đồng/kg. Còn theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, tại các trang trại, hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, heo hơi bán ra với giá khoảng 89.000 - 90.000 đồng/kg, cao hơn so với vài ngày trước 2.000 - 3.000 đồng/kg; đối với heo đạt chất lượng “xuất sắc” sẽ có giá 93.000 đồng/kg. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Quý 4, sẽ bổ sung 11 triệu con heo giống cho tái đàn

Đi thăm các trang trại nuôi heo giống để phục hồi chăn nuôi ngày 7-7, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói rằng, chỉ có tái đàn mới là giải pháp bền vững để tạo nguồn cung thực phẩm và trong quý 4, sẽ có 11 triệu con heo giống cho thị trường.

Đầu tư

Kiểm tra tiến độ dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam - Thuận Nam 450MW

Ngày 7-7, Đoàn công tác của Quốc hội đã trực tiếp đến công trường để kiểm tra tiến độ dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam - Thuận Nam 450MW kết hợp trạm biến áp 220/500kV và đường dây 500kV, 220kV tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm trưởng đoàn.

Thông tin kinh tế