Đà Lạt: Tìm “đỏ mắt” cũng không mua được khẩu trang y tế

SGGPO
Không chỉ là khan hàng như ít ngày trước, hiện tại người dân trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) không thể tìm mua khẩu trang y tế tại các nhà thuốc.

Trong buổi sáng ngày 6-2, khảo sát tại nhiều cửa hàng thuốc tân dược, vật tư y tế để tìm mua khẩu trang y tế (loại dùng 1 lần), PV Báo SGGP không thể mua được dù chỉ là một cái.

Tại đường Hải Thượng (tập trung nhiều nhà thuốc), phần lớn các cửa hàng đều dán dòng chữ “Cửa hàng hết khẩu trang y tế…”.

Khi được hỏi mua số lượng nhỏ (từ 10 đến 20 cái) những cơ sở này đều thông báo không còn hàng để bán.

Đà Lạt: Tìm 'đỏ mắt' cũng không mua được khẩu trang y tế ảnh 1 Nhiều cửa hàng thuốc tại Đà Lạt phải dán thông báo hết khẩu trang y tế (Ảnh chụp sáng 6-2-2020). Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tình trạng “cháy” khẩu trang y tế cũng xảy ra ở hầu khắp các cửa hàng thuốc trên địa bàn TP Đà Lạt.

Hiện các cơ quan, công sở đóng tại Đà Lạt cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm mua khẩu trang y tế dùng một lần để phát cho cán bộ, nhân viên, người dân đến làm việc.

Trong khi đó, đại diện Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng cho biết, đơn vị hiện chỉ dành khẩu trang y tế để cung cấp cho các bệnh viện, trung tâm y tế để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh. Còn tất cả các cửa hàng thuốc của công ty hiện cũng không còn khẩu trang y tế để bán ra thị trường. Phía nhà cung cấp cho biết phải hơn 20 ngày nữa mới có hàng để nhập về.

Còn ông Trịnh Văn Tuấn, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết, thời gian qua Đội thường xuyên kiểm tra tại các cơ sở cung cấp khẩu trang y tế nhưng chưa ghi nhận tình trạng găm hàng.

Những ngày trước người dân vẫn có thể mua được nhưng trong 2 ngày nay, các cửa hàng đều không còn hàng để bán, những đơn vị này cũng chưa biết khi nào mới có thể nhập hàng về.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam áp dụng chặt chẽ giải pháp “3 tại chỗ” để duy trì ổn định sản xuất

Ngăn nguy cơ đứt gãy nguồn cung hàng thiết yếu

Ngày 3-8, đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực, thực phẩm. Tại cuộc họp, nhiều DN cho biết, việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch không nhất quán giữa các địa phương đã và đang khiến DN, nhất là DN nhỏ và vừa, gặp rất nhiều khó khăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế