Đà Lạt: Tìm “đỏ mắt” cũng không mua được khẩu trang y tế

SGGPO
Không chỉ là khan hàng như ít ngày trước, hiện tại người dân trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) không thể tìm mua khẩu trang y tế tại các nhà thuốc.

Trong buổi sáng ngày 6-2, khảo sát tại nhiều cửa hàng thuốc tân dược, vật tư y tế để tìm mua khẩu trang y tế (loại dùng 1 lần), PV Báo SGGP không thể mua được dù chỉ là một cái.

Tại đường Hải Thượng (tập trung nhiều nhà thuốc), phần lớn các cửa hàng đều dán dòng chữ “Cửa hàng hết khẩu trang y tế…”.

Khi được hỏi mua số lượng nhỏ (từ 10 đến 20 cái) những cơ sở này đều thông báo không còn hàng để bán.

Đà Lạt: Tìm 'đỏ mắt' cũng không mua được khẩu trang y tế ảnh 1 Nhiều cửa hàng thuốc tại Đà Lạt phải dán thông báo hết khẩu trang y tế (Ảnh chụp sáng 6-2-2020). Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tình trạng “cháy” khẩu trang y tế cũng xảy ra ở hầu khắp các cửa hàng thuốc trên địa bàn TP Đà Lạt.

Hiện các cơ quan, công sở đóng tại Đà Lạt cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm mua khẩu trang y tế dùng một lần để phát cho cán bộ, nhân viên, người dân đến làm việc.

Trong khi đó, đại diện Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng cho biết, đơn vị hiện chỉ dành khẩu trang y tế để cung cấp cho các bệnh viện, trung tâm y tế để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh. Còn tất cả các cửa hàng thuốc của công ty hiện cũng không còn khẩu trang y tế để bán ra thị trường. Phía nhà cung cấp cho biết phải hơn 20 ngày nữa mới có hàng để nhập về.

Còn ông Trịnh Văn Tuấn, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết, thời gian qua Đội thường xuyên kiểm tra tại các cơ sở cung cấp khẩu trang y tế nhưng chưa ghi nhận tình trạng găm hàng.

Những ngày trước người dân vẫn có thể mua được nhưng trong 2 ngày nay, các cửa hàng đều không còn hàng để bán, những đơn vị này cũng chưa biết khi nào mới có thể nhập hàng về.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 51/2022/NĐ-CP sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng thuộc nhóm 27.10 tại biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế.

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Tư duy mới, tăng quảng bá để đón khách quốc tế

Hiện tại, các thị trường truyền thống đã trở lại, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 37,5%. Doanh thu của lữ hành cũng tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm trước. Khánh Hòa tăng 558%, TPHCM tăng 111,4%… Tuy vậy, gánh nặng quá tải luôn thường trực ở các điểm đến trọng điểm của cả nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />