Đà Lạt: Triển lãm tranh vẽ bằng ngón tay

* Họa sĩ Hoàng Ân mở triển lãm

Tác phẩm “Tương phản 3” của họa sĩ Võ Trịnh Biện.

Sáng 10-4, tại khu Hòa Bình (TP Đà Lạt), Trung tâm VH-TT thành phố Đà Lạt đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh vẽ bằng ngón tay của họa sĩ Võ Trịnh Biện. Triển lãm giới thiệu cùng công chúng 50 bức tranh sơn dầu với chủ đề “Thân phận” được họa sĩ Biện dùng ngón trỏ phải để tạo nên những tác phẩm độc đáo. Du khách đến thưởng lãm tranh nghệ thuật tại đây không khỏi ngạc nhiên vì sức lao động của anh chàng họa sĩ này vì chỉ sau 3 năm kể từ tác phẩm đầu tiên đến nay anh đã vẽ được tổng cộng trên 500 tác phẩm và đây cũng là triển lãm cá nhân thứ tư của anh. Triển lãm mở cửa đến 20-4.

* Với sự phối hợp giúp đỡ của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam, Hội Mỹ thuật TPHCM, Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng, họa sĩ Hoàng Ân đưa vào trình làng 23 tác phẩm tranh sơn dầu với chủ đề, màu sắc và dấu ấn miền Trung.

Triển lãm được tổ chức từ 15-4 đến 1-5 tại Tự Do Art Gallery, số 53 Hồ Tùng Mậu, Q1, TPHCM. 

V.Â.TH. - V.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Xuất khẩu âm nhạc Anh đạt kỷ lục

Các bài hát của Dua Lipa, Coldplay và The Beatles (ảnh) đã có đóng góp lớn, mang về con số cao kỷ lục 519,7 triệu bảng cho doanh thu xuất khẩu ngành công nghiệp ghi âm của Anh vào năm 2020.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Làm mới bản thân qua những trang viết

Chính thức xuất hiện trên văn đàn từ năm 2013 bằng tập truyện ngắn Cõng nhau trong một kiếp người, từ đó đến nay, nhà văn trẻ Hoàng Công Danh (34 tuổi) lần lượt ra mắt thêm một số tập tùy bút và truyện ngắn khác như Khói sẽ làm mắt tôi cay, Chuyến tàu vé ngắn, Trong cơn say níu sợi dây đứt. Anh cũng vừa ra mắt tập truyện ngắn thứ 4 Con tim Stockholm. Tất cả đều do NXB Trẻ ấn hành.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.