Đà Nẵng: 181 thí sinh không đăng ký dự thi

SGGPO
Chiều 2-9, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết, hội đồng thi thành phố Đà Nẵng có 10.984 thí sinh đăng ký và đủ điều kiện dự thi. Trong chiều 2-9, có 181 thí sinh không đến làm thủ tục đăng ký dự thi.

Các thí sinh được tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và thay khẩu trang trước khi bước vào phòng thi

Các thí sinh được tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và thay khẩu trang trước khi bước vào phòng thi

Theo đó, có 10.940 thí sinh Đà Nẵng và 44 thí sinh các tỉnh gửi dự thi tại Đà Nẵng. Chiều 2-9, có 181 thí sinh không đến làm thủ tục đăng ký dự thi trên tổng số 10.984 thí sinh đủ điều kiện dự thi.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng phối hợp với ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 13.764/13.764 thí sinh, giáo viên, lực lượng tham gia công tác tại kỳ thi và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 2.838 cán bộ, giáo viên, lực lượng tham gia công tác thi và 50 thí sinh (chưa được lấy mẫu ngày 31-8) đều âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 31-8, gần 11.000 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong đợt xét nghiệm lần 1.

Đà Nẵng: 181 thí sinh không đăng ký dự thi  ảnh 1 Thí sinh F2 và trong vùng cách ly y tế được xe của UBND quận, huyện đưa đến điểm thi
Theo ông Trần Nguyễn Minh Thành, PGĐ Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, một số thí sinh, giáo viên, cán bộ phục vụ kỳ thi chưa đến lấy mẫu xét nghiệm. Đặc biệt, số lượng thí sinh chưa lấy mẫu xét nghiệm chủ yếu là thí sinh tự do.

“Nếu những thí sinh này tham gia kỳ thi, sẽ được bố trí thi ở phòng thi dự phòng. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính, các thí sinh sẽ bố trí thi tại phòng thi cũ. Giáo viên, cán bộ phục vụ công tác thi nếu không xét nghiệm sẽ không được tham gia, Sở GD-ĐT sẽ thay bằng lực lượng dự phòng”, ông Trần Nguyễn Minh Thành cho biết.

Được biết, Sở GD-ĐT đã điều động gần 3.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên… Có tất cả 25 điểm thi chính thức với 477 phòng thi. Điểm thi Trường THPT Võ Chí Công dành cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 và đang ở khu cách ly y tế và 6 điểm thi dự phòng. Không có học sinh, thí sinh khuyết tật cần bố trí phòng thi riêng.

Ngoài ra, trong kì thi này, có 28 thí sinh được miễn thi trong xét công nhận tốt nghiệp, 394 thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp.

98,45% thí sinh đến làm thủ tục dự thi đợt 2

Từ 14 giờ ngày 2-9, trên 26.000 thí sinh của 27 tỉnh thành đã đến điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Tối 2-9, thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, tổng số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 là 26.485 em; tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 26.075 (đạt tỷ lệ 98,45%); số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 410 (1,55%). 

Bộ GD-ĐT đánh giá, ngày làm thủ tục đầu tiên diễn ra thuận lợi tại tất cả các điểm thi; các giải pháp phòng chống Covid-19 đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo; thời tiết thuận lợi tạo điều kiện cho công tác tổ chức thi. 

PHAN THẢO

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 sẽ tăng nhẹ

Ngày 24-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023. Nhìn chung, phổ điểm thi năm nay không có đột biến, điểm chuẩn lớp 10 dự đoán sẽ tăng nhẹ ở nhóm trường tốp đầu và tốp dưới, riêng tốp giữa mức độ cạnh tranh không quá căng thẳng giữa các thí sinh.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />