Đà Nẵng: Bác bỏ thông tin nhiều người Hàn Quốc sống tại tòa nhà Azura bị sốt

Chiều 1-3, ông Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho biết, các thông tin lan truyền trên mạng về việc có một số người Hàn Quốc đang sinh sống tại toàn nhà Azura bị sốt và Trung tâm y tế sẽ xử lý hóa chất chống dịch tại tòa nhà này là không chính xác.

Đến nay, tất cả công dân Hàn Quốc được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi với sức khỏe vẫn bình thường
Đến nay, tất cả công dân Hàn Quốc được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi với sức khỏe vẫn bình thường

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), ngày 27-2, Tổ giám sát chống dịch Covid-19 của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà phối hợp với UBND phường An Hải Bắc đến căn hộ số 2706 thuộc tòa nhà Azura (339 Trần Hưng Đạo, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để xác minh và tư vấn cho một công dân Hàn Quốc.

Theo thông tin, công dân này tên C.Y. (sinh năm 1982) nhập cảnh vào Việt Nam ngày 21-2 từ Daegu (Hàn Quốc) đang sống chung với 4 công dân khác, gồm K.E. (sinh năm 1993, nhập cảnh ngày 14-2), L.M. (sinh năm 1984, nhập cảnh ngày 14-1), H.K. (sinh năm 1989, nhập cảnh ngày 8-2) và K.Y.K. (SN 1997, nhập cảnh vào Đà Nẵng từ ngày 22-1). 

Vào thời điểm kiểm tra, tại căn hộ 2706, các công dân Hàn Quốc đều có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Sau khi được tư vấn và giải thích về chính sách của Việt Nam, các công dân đã đồng ý đến cách ly tập trung 14 ngày kể từ ngày 21-2 tại Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng.

Ông Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho hay, đến nay, tất cả công dân trên được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi với sức khỏe vẫn bình thường. Hiện Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã hướng dẫn cho chủ căn hộ các biện pháp vệ sinh phòng bệnh tại chỗ và không có chủ trương xử lý hóa chất trong trường hợp này.

Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, tính đến 13 giờ 30 ngày 1-3, Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, theo dõi 20 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện 199 (Bộ Công an), trong đó có 17 người Việt Nam và 3 người nước ngoài.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung có 612 trường hợp. Hiện tại, thành phố Đà Nẵng đã có 143 mẫu xét nghiệm âm tính với dịch bệnh COVID-19 và chưa có trường hợp nào dương tính.

Đà Nẵng: Hơn 1.000 công nhân, lao động hiến máu trong thời điểm dịch Covid-19

Sáng 1-3, Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng tổ chức Ngày hội “Sẻ giọt máu hồng trao niềm hi vọng” năm 2020, với sự tham gia của hơn 1.000 thuộc đoàn viên, công nhân viên chức lao động ở các đơn vị thuộc Công đoàn Viên chức, Công đoàn ngành GTVT, Xây dựng, Công Thương và gần 20 công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố.

Đà Nẵng: Bác bỏ thông tin nhiều người Hàn Quốc sống tại tòa nhà Azura bị sốt ảnh 1 Từ sáng sớm, hơn 1.000 công nhân, người lao động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện
Hơn 1.000 công nhân, người lao động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid - 2019.
Chỉ trong sáng 3-1, chương trình đã thu về được hơn 431 đơn vị máu với 2 loại đơn vị máu 350ml và 250ml.

Ngoài ra, Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng phối hợp các đơn vị đồng hành tặng 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 1.000 chai nước khoáng cho người tham gia hiến máu tình nguyện.

Tin cùng chuyên mục