Đà Nẵng: Bắt giam người thả chó pitbull cắn hàng xóm nhập viện

SGGPO
Khi đánh nhau với 2 đối tượng khác, Trần Đình Thảo chạy về nhà và thả rông 2 con chó. Trong đó có một con pitbull cao khoảng 70cm, nặng khoảng 40kg; một con béc giê, cao khoảng 60cm, nặng khoảng 30kg chạy qua nhà hàng xóm cắn người gây thương tích. 

Chó pitbull. Ảnh minh họa

Chó pitbull. Ảnh minh họa

Ngày 22-9, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đình Thảo (46 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) là người thả chó pitbull qua cắn hàng xóm gây thương tích. Đồng thời, công an cũng đã khởi tố hai người đánh Trần Đình Thảo là Đặng Văn Ngọc (36 tuổi) và Trương Anh Tâm (39 tuổi).

Theo điều tra, trưa 29-5, ông Trương Anh Tâm nhậu tại nhà ông Đặng Văn Ngọc. Trong cuộc nhậu, Tâm biết trước đây Ngọc là hàng xóm của Trần Đình Thảo và từng có mâu thuẫn với nhau. Chiều cùng ngày, Tâm gọi Thảo qua nhà Ngọc để nói chuyện giải quyết mâu thuẫn.

Tuy nhiên, không giải quyết được chuyện cũ, ba người xảy ra cự cãi, xô xát. Ngọc và Tâm dùng tay, chân đánh vào người Thảo. Thảo mang xẻng đánh trả thì bị đối thủ giật được và dùng xẻng đánh lại.

Tiếp đó, Thảo chạy về nhà và thả rông 2 con chó. Trong đó có một con pitbull cao khoảng 70cm, nặng khoảng 40kg; một con béc giê, cao khoảng 60cm, nặng khoảng 30kg chạy qua nhà hàng xóm cắn Ngọc gây thương tích. Tâm đã dùng đinh ba chĩa đánh chó để giải vây cho bạn. Hậu quả sau vụ đánh nhau là cả 3 người đều bị thương tích.

Theo Công an quận Sơn Trà, kết quả giám định thương tật do con chó pitbull gây ra cho Ngọc là 29%. Trong trường hợp của bị can Thảo, công an vẫn khởi tố theo khoản 2, Điều 134 vì xem chó pitbull không rọ mõm là "hung khí nguy hiểm". Thêm vào đó, trong trường hợp này, ông Thảo biết được chó pitbull là loài hung dữ, có thể gây thương tích nặng, tính sát thương cao nhưng vẫn thả chó ra để cắn đối thủ.

Trong vụ án, công an cũng khởi tố Đặng Văn Ngọc và Trương Anh Tâm cùng tội danh "cố ý gây thương tích". Hai người này đã đánh ông Thảo bị thương tích 14% khiến người này tức giận về thả chó qua cắn lại.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Cienco 1 “phù phép” 238 tỷ đồng

Lãnh đạo Cienco 1 “phù phép” 238 tỷ đồng

Ngày 1-12, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, đơn vị vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố các bị can: Phạm Dũng, cựu Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 - Cienco 1; Cấn Hồng Lai, cựu Tổng Giám đốc Cienco 1; Nguyễn Ngọc Tuyển, cựu kiểm toán viên Công ty Kiểm toán A&C và 4 bị can khác về hành vi trên.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án