Đà Nẵng: Bắt giam người thả chó pitbull cắn hàng xóm nhập viện

SGGPO
Khi đánh nhau với 2 đối tượng khác, Trần Đình Thảo chạy về nhà và thả rông 2 con chó. Trong đó có một con pitbull cao khoảng 70cm, nặng khoảng 40kg; một con béc giê, cao khoảng 60cm, nặng khoảng 30kg chạy qua nhà hàng xóm cắn người gây thương tích. 

Chó pitbull. Ảnh minh họa

Chó pitbull. Ảnh minh họa

Ngày 22-9, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đình Thảo (46 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) là người thả chó pitbull qua cắn hàng xóm gây thương tích. Đồng thời, công an cũng đã khởi tố hai người đánh Trần Đình Thảo là Đặng Văn Ngọc (36 tuổi) và Trương Anh Tâm (39 tuổi).

Theo điều tra, trưa 29-5, ông Trương Anh Tâm nhậu tại nhà ông Đặng Văn Ngọc. Trong cuộc nhậu, Tâm biết trước đây Ngọc là hàng xóm của Trần Đình Thảo và từng có mâu thuẫn với nhau. Chiều cùng ngày, Tâm gọi Thảo qua nhà Ngọc để nói chuyện giải quyết mâu thuẫn.

Tuy nhiên, không giải quyết được chuyện cũ, ba người xảy ra cự cãi, xô xát. Ngọc và Tâm dùng tay, chân đánh vào người Thảo. Thảo mang xẻng đánh trả thì bị đối thủ giật được và dùng xẻng đánh lại.

Tiếp đó, Thảo chạy về nhà và thả rông 2 con chó. Trong đó có một con pitbull cao khoảng 70cm, nặng khoảng 40kg; một con béc giê, cao khoảng 60cm, nặng khoảng 30kg chạy qua nhà hàng xóm cắn Ngọc gây thương tích. Tâm đã dùng đinh ba chĩa đánh chó để giải vây cho bạn. Hậu quả sau vụ đánh nhau là cả 3 người đều bị thương tích.

Theo Công an quận Sơn Trà, kết quả giám định thương tật do con chó pitbull gây ra cho Ngọc là 29%. Trong trường hợp của bị can Thảo, công an vẫn khởi tố theo khoản 2, Điều 134 vì xem chó pitbull không rọ mõm là "hung khí nguy hiểm". Thêm vào đó, trong trường hợp này, ông Thảo biết được chó pitbull là loài hung dữ, có thể gây thương tích nặng, tính sát thương cao nhưng vẫn thả chó ra để cắn đối thủ.

Trong vụ án, công an cũng khởi tố Đặng Văn Ngọc và Trương Anh Tâm cùng tội danh "cố ý gây thương tích". Hai người này đã đánh ông Thảo bị thương tích 14% khiến người này tức giận về thả chó qua cắn lại.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn: Nhà trường chậm báo cáo

Vụ cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn: Nhà trường chậm báo cáo

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), trước đó, khi cô giáo V.T.H.P. (33 tuổi, đang công tác tại Trường THCS Hải Cảng, TP Quy Nhơn) bất ngờ nghỉ dạy vào ngày 20-9, song phía nhà trường đã chậm báo cáo lên cấp trên.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />