Đà Nẵng: Bắt giữ hai đối tượng trong đường dây môi giới mại dâm online

Ngày 19-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây môi giới mại dâm online và bắt giữ hai đối tượng liên quan.

Theo đó, cơ quan công an bắt giữ Nguyễn Đăng Khoa (35 tuổi, quận Hải Châu) và Trần Quang Việt (31 tuổi, tỉnh Gia Lai) vì liên quan đến đường dây môi giới mại dâm online. Trong đó, Nguyễn Đăng Khoa là đối tượng cầm đầu.

Thông tin ban đầu, các đối tượng đã lập các nhóm trên ứng dụng Telegram để tìm kiếm gái bán dâm, quảng cáo mua bán dâm và tương tác với các thành viên trong nhóm để thực hiện hành vi môi giới mại dâm.

Sau quá trình theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (Bộ Công an), Công an quận Sơn Trà tiến hành triệt phá đường dây này.

Lực lượng chức năng đã bắt quả tang một đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại một khách sạn trên đường Dương Đình Nghệ. Đồng thời, bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Khoa và Việt.

Tang vật thu giữ gồm 2 điện thoại di động, khoảng 200 trang tài liệu, dữ liệu điện tử được trích xuất liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm. Hai đối tượng khai nhận đã hoạt động mô hình môi giới mại dâm online này từ tháng 6-2021 đến nay.

Khoa và Việt sử dụng các tài khoản và ứng dụng Telegram để lôi kéo các gái bán dâm; tương tác, đăng bài, hình ảnh quảng bá các gái bán dâm trên các nhóm, group Telegram do Khoa, Việt quản lý.

Khoa thuê khách sạn trên đường Dương Đình Nghệ (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) để tập trung gái bán dâm nhiều tỉnh thành khác nhau đến cư trú tại đây để thuận tiện cho việc điều hành, phục vụ hoạt động môi giới mại dâm.

Công an xác định nhóm Telegram “H.Đ.P” có khoảng hơn 15.000 thành viên, tài khoản tham gia, khoảng hơn 30 đối tượng là gái bán dâm do Khoa và Việt quản lý.

Giá bán dâm từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng/lượt. Khoa và Việt thu lợi bất chính từ việc môi giới mại dâm lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục