Đà Nẵng: Các trường mầm non tất bật đón các em quay trở lại

Sáng 11-5, tại TP Đà Nẵng, các trường mầm non đón học sinh quay trở lại trường. Trước đó, các đơn vị gấp rút dọn vệ sinh trường, lớp, chuẩn bị mọi hoạt động để giảng dạy trở lại như bình thường.

Khi vào trường các em sẽ được đo thân nhiệt trước khi lên lớp
Khi vào trường các em sẽ được đo thân nhiệt trước khi lên lớp

Đón gần 500 học sinh trở lại trường, cô Nguyễn Trần Linh Chi, hiệu trưởng Trường Mầm non Ánh Dương (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, phòng dịch trước hết là khâu đón tiếp các cháu, vì vậy trường học đã chia người, giáo viên sẽ ra tận cổng đón các cháu. Khi vào trường sẽ đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi lên lớp. Trước khi ngồi vào bàn ăn các cháu sẽ được rửa tay sạch sẽ.

Những ngày trước đó, các cô giáo trường Mầm non Ánh Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng tất bật dọn dẹp vệ sinh, khuôn viên trường, dụng cụ học tập, bếp ăn bán trú, khu vệ sinh.

Đà Nẵng: Các trường mầm non tất bật đón các em quay trở lại ảnh 1

Giáo viên trường Mầm non Ánh Dương tất bật dọn dẹp vệ sinh trước khi học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ dài ngày

“Ở bậc học mầm non, hầu hết trẻ chưa nhận thức được việc giữ gìn vệ sinh, phòng tránh dịch bệnh nên chúng tôi không chỉ vệ sinh trường lớp mà còn lên phương án đảm bảo an toàn cho trẻ khi trở lại trường”, bà Nguyễn Trần Linh Chi nói.

Đà Nẵng: Các trường mầm non tất bật đón các em quay trở lại ảnh 2

Các trường mầm non chú trọng khâu vệ sinh, dọn dẹp đặc biệt khu vực bếp ăn

Trong ngày đầu tiên, trường mầm non Bé Thông Minh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) có 100% các em học sinh sẽ ở lại bán trú. Theo cô Phạm Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng trường mầm non Bé Thông Minh, không chỉ tổng hợp lên khẩu phần ăn cho các trẻ nhằm đảm bảo đủ dinh dưỡng, trường còn tổng dọn vệ sinh tất cả khu vực trong đó khu bếp ăn, các dụng cụ nấu bếp. Đối với các em chuẩn bị lên lớp 1, trường linh hoạt lựa chọn các nội dung giáo dục trọng tâm để trang bị cho trẻ các kỹ năng tiền đọc - viết và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1.
“Trong thời gian ngắn như vậy, các cô sẽ tăng cường những hoạt động vui chơi kết hợp để các bé làm quen con số, chữ cái, những kỹ năng cần thiết giúp trẻ có nền tảng tiếp cận vào lớp 1 dễ dàng hơn”, Cô Phạm Thị Huệ chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, phụ huynh 2 bé 5 tuổi và 6 tuổi đang học tại trường mầm non Bé Thông Minh cho hay, chị yên tâm phần nào khi thấy cách trường chuẩn bị trước và sau khi đưa bé đến trường.

“Các cô đã gọi cho tôi để hỏi thăm sức khỏe các cháu và lấy ý kiến về việc đăng ký cho con trở lại trường, đăng ký bán trú. Trong những ngày này, mặc dù các cô mong muốn trẻ quay trở lại trường nhưng khuyến cáo để bé ở nhà nếu có biểu hiện nóng sốt”, chị Nguyễn Thị Hiền chia sẻ.

Đà Nẵng: Các trường mầm non tất bật đón các em quay trở lại ảnh 3

Phụ huynh các em dường như yên tâm hơn với sự chuẩn bị chu đáo của các trường 

Trước đó, theo ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, Sở đã chỉ đạo các cơ sở mầm non không sử dụng dịch sát khuẩn để rửa tay cho trẻ; không để bình đựng dung dịch sát khuẩn trong lớp học, trong tầm tay trẻ; giáo viên hướng dẫn, nhắc nhở, giúp đỡ trẻ rửa tay bằng xà phòng. Các cơ sở giáo dục mầm non không thực hiện giãn cách trong lớp học; nhắc nhở trẻ hạn chế tiếp xúc với bạn học khác lớp.

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng