Đà Nẵng dự kiến lùi lịch học của các khối lớp đến ngày 15-11

SGGPO

Tối 27-10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc lùi thời gian tổ chức đi học trực tiếp các khối học đến ngày 15-11.

Học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuân thủ quy định 5K

Học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuân thủ quy định 5K

Theo đó, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, số ca mắc Covid-19 là học sinh tại nhiều trường học trên cả nước cho thấy dịch bệnh vẫn còn nguy cơ rất cao. Việc lây nhiễm trong trường học sẽ rất phức tạp và khó khăn trong việc kiểm soát, khống chế.

Hiện TP Đà Nẵng đang tiếp nhận nhiều người, trong đó có học sinh, giáo viên, người lao động về từ các địa phương khác. Chính quyền TP Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều giải pháp kiểm soát nhưng vẫn chưa thể phát hiện triệt để các nguy cơ.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu ngành y tế chuẩn bị ngay kế hoạch tập huấn tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và bắt đầu tiến hành tiêm vào tuần tới. Vì vậy, lịch học trực tiếp của các khối dự kiến sẽ dời đến ngày giữa tháng 11, thay vì ngày 1-11 theo kế hoạch.

“Đây là một quyết định hết sức khó khăn, TP Đà Nẵng cũng rất cân nhắc vì sự an toàn của chính các em, đảm bảo các hoạt động của xã hội”, bà Yến nói.

Theo bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, từ ngày 1 đến ngày 15-11, các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến theo khung chương trình. Trong thời gian này, học sinh sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19 cũng như có khoảng thời gian nghỉ ngơi sau tiêm. Nhà trường tiếp tục phối hợp với phụ huynh theo dõi sức khỏe của học sinh để chuẩn bị đi học lại.

*Cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn về việc điều chỉnh công tác xét nghiệm theo kế hoạch số 164/KH-UBND để sàng lọc nguy cơ Covid-19.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đồng ý điều chỉnh kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 theo hướng tập trung tầm soát, xét nghiệm ngẫu nhiên, định kỳ tại các khu vực có nguy cơ cao, tập trung đông người như cơ sở khám chữa bệnh, chợ đầu mối, bến xe,…; tập trung xét nghiệm những nhóm có nguy cơ là các trường hợp di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người như lái xe, shipper, người về từ vùng có dịch...

Từ ngày 28 đến ngày 30-10, ngành y tế và các địa phương tập trung lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác về/đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 28-10, nhất là những trường hợp về/đến từ các tỉnh, thành có số ca mắc cao gần đây.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao quà Tết tại xã Hòa Bắc

Đà Nẵng: Trao quà Tết cho người Cơ Tu, người Hoa tại huyện Hòa Vang

Ngày 17-1, bà Cao Thị Huyền Trân, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng; bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP và ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đến thăm, chúc Tết đồng bào dân tộc Cơ Tu và người Hoa tại các thôn Tà Lang, Giàn Bí (xã Hòa Bắc), thôn Phú Túc (xã Hòa Phú), thôn Trung Nghĩa (xã Hòa Ninh) thuộc huyện Hòa Vang nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

 

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Các trường học tại các địa phương đang áp dụng cấp độ 3 vẫn tiếp tục học trực tuyến

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THPT đi học lại vào cuối tháng 11-2021

Tối 15-11, tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc tổ chức dạy, học trực tiếp từ ngày 22-11 trên cơ sở bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch.

Viết về Đà nẵng