Đà Nẵng dự trữ hàng hóa dịp cuối năm, phòng chống dịch Covid-19

Sở Công Thương TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi có kế hoạch dự trữ hàng hóa đáp ứng nhu cầu của người dân, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội mùa xuân 2021 nhất là nguy cơ dịch Covid-19 có thể quay lại.

Người dân nghiêm túc đeo khẩu trang tại Lotte Mart Đà Nẵng
Người dân nghiêm túc đeo khẩu trang tại Lotte Mart Đà Nẵng

Ngày 11-1, ông Lê Đức Viên, Phó Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội mùa xuân năm 2021.

Theo đó, hiện nay nguy cơ dịch Covid-19 vẫn luôn thường trực, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh tại nhiều nước đang bùng phát trở lại, để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP Đà Nẵng, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội mùa xuân 2021, Sở Công Thương đề nghị các đơn vị xây dựng phương án phòng chống dịch đáp ứng yêu cầu tại cơ sở, tự trang bị các phương tiện, vật tư phòng, chống dịch cần thiết, thường xuyên kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn tại cơ sở.

Đặc biệt, xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP Đà Nẵng để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đặc biệt là trong tình huống dịch bệnh có thể quay trở lại.

Đà Nẵng dự trữ hàng hóa dịp cuối năm, phòng chống dịch Covid-19  ảnh 1

Các đơn vị chuẩn bị lượng hàng hóa dự trữ bảo đảm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân phục vụ Tết Tân Sửu 2021 với tổng trị giá hơn 1.700 tỷ đồng

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo Sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K và triển khai ký cam kết tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn Đà Nẵng; phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế bảo đảm an toàn cho các hoạt động lễ hội, tập trung đông người; truyền thông, thông tin mạnh mẽ về phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị để nâng cao ý thức người lao động và người dân, khuyến cáo cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và phải tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang và Vietcombank trồng cây xanh tại cánh đồng thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương

Trồng 1.000 cây xanh cho vùng nông thôn Đà Nẵng

Sáng nay, 26-3, UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank Đà Nẵng phối hợp tổ chức trồng 1.000 cây xanh trên địa bàn Hòa Vang. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình "Vì một Việt Nam xanh" và đề án trồng 1 tỷ cây xanh do Chính phủ phát động. 

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng