Ngày 11-1, ông Lê Đức Viên, Phó Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội mùa xuân năm 2021.
Theo đó, hiện nay nguy cơ dịch Covid-19 vẫn luôn thường trực, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh tại nhiều nước đang bùng phát trở lại, để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP Đà Nẵng, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội mùa xuân 2021, Sở Công Thương đề nghị các đơn vị xây dựng phương án phòng chống dịch đáp ứng yêu cầu tại cơ sở, tự trang bị các phương tiện, vật tư phòng, chống dịch cần thiết, thường xuyên kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn tại cơ sở.
Đặc biệt, xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP Đà Nẵng để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đặc biệt là trong tình huống dịch bệnh có thể quay trở lại.
Bên cạnh đó, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo Sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K và triển khai ký cam kết tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn Đà Nẵng; phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế bảo đảm an toàn cho các hoạt động lễ hội, tập trung đông người; truyền thông, thông tin mạnh mẽ về phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị để nâng cao ý thức người lao động và người dân, khuyến cáo cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và phải tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ dịch bệnh.